Nhặt được tiền, vàng, ngoại tệ, phụ nữ bán vé số trả lại người bị mất

14:47 ngày 06 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Người phụ nữ bán vé số đã trả lại người mất 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác.

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) làm nghề bán vé số tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa có một hành động đẹp, đó là trả lại số tài sản lớn gồm tiền, vàng, ngoại tệ mà chị nhặt đường trên đường đi bán vé số.

nhat duoc tien, vang, ngoai te, phu nu ban ve so tra lai nguoi bi mat hinh 1
Chị Lê Thị Hậu trả lại tiền, vàng, ngoại tệ, người mất

Theo đó khoảng 3 ngày trước, chị Lê Thị Hậu khi đang bán vé số khu vực gần ga Biên Hòa thì nhặt được một chiếc ví. Kiểm tra trong ví chị thấy có 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác.  

Chị Hậu sau đó đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại. Chị cho biết số tiền lớn bằng nhiều tháng thu nhập của mình, nhưng chị không cho phép mình tham lam, lấy tiền của người khác.

Công an phường Thanh Bình sau đó đã xác định được chủ nhân của số tiền nói trên là ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương). Sáng 6/4 đã công an đã tiến hành trao trả tài sản cho ông Lực.

Ông Lực khi nhận lại tài sản đã bày tỏ cảm kích với hành động đẹp của chị Hậu nên đã đề nghị tặng toàn bộ số tiền trong ví cho chị nhưng chị từ chối, chỉ đồng ý để ông Lực mua một phần vé số chị đang bán./.

Xuân Lượng/VOV- TP HCM