Lan tỏa ước mơ từ hành trình “Vẽ lên cổ tích”

14:56 ngày 07 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Hơn 50 họa sĩ nhí đã tham gia chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 4, gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết.

Sáng nay (7/4), tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, hơn 50 họa sĩ nhí đã tham gia chương trình “Vẽ lên cổ tích” lần thứ 4, gây quỹ giúp đỡ trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục có điều kiện phẫu thuật, hòa nhập với cộng đồng.

lan toa uoc mo tu hanh trinh "ve len co tich" hinh 1
 

Khởi nguồn từ ý tưởng của các họa sĩ hết lòng vì trẻ thơ, từ những câu chuyện cổ tích Việt Nam thắp lên niềm tin, mơ ước và khát vọng trong cuộc sống, "Vẽ lên cổ tích" được tổ chức hàng năm từ năm 2016 đến nay, đem đến một sân chơi nghệ thuật đầy ý nghĩa nhân văn cho thiếu nhi.

Những câu chuyện tưởng như chỉ có trong tưởng tượng đã được chắp cánh, thổi hồn bởi đôi tay non nớt, trí tưởng tượng bay bổng cùng giấc mơ về những điều phi thường trong thế giới nội tâm của các em nhỏ.

lan toa uoc mo tu hanh trinh "ve len co tich" hinh 2
 

Năm nay, chương trình có sự tham gia hướng dẫn của 10 họa sĩ gạo cội đến từ Hà Nội. Dự kiến sau hoạt động vẽ tranh, tháng 5/2019 sẽ có buổi triển lãm và bán đấu giá tranh của các họa sĩ nhí, gửi tặng Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”. Qua đó góp phần lan tỏa thông điệp “Thay vì ngồi chờ điều kỳ diệu không biết bao giờ mới xuất hiện, trẻ em hoàn toàn có thể cùng góp sức tạo nên những câu chuyện cổ tích đầy tình người”.

Tính đến nay, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” đã thực hiện 410 ca phẫu thuật và thăm khám cho gần 1.500 bệnh nhân, trong đó có 9 ca bệnh nặng tạo hình dương vật thành công. Các em được chữa trị đã có cuộc sống bình thường, tự tin đến trường và tham gia các hoạt động cộng đồng.

Bà Trần Mai Anh, người đồng sáng lập và quản lý Quỹ "Thiện Nhân và những người bạn" bày tỏ: "Sau 4 lần tổ chức, hàng trăm họa sĩ nhí đã vẽ lên hàng trăm tác phẩm. Những tác phẩm ấy đã giúp cho rất nhiều bạn nhỏ khác, nên chúng tôi gọi đó là hành trình kỳ diệu - hành trình cổ tích do trẻ con vẽ nên"./.

Ngọc Xuân/VOV-TP.HCM