Pakistan “có bằng chứng” Ấn Độ sắp tiến hành đợt tấn công mới

17:43 ngày 07 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Ngày 7/4, phía Pakistan cho biết qua thông tin tình báo “đáng tin cậy”, Ấn Độ sắp tiến hành 1 đợt tấn công vào Pakistan trong tháng này.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mahmood Qureshi ngày 7/4 cho biết, nước này có những thông tin tình báo “đáng tin cậy” về việc Ấn Độ sắp tiến hành 1 đợt tấn công mới nhằm vào lãnh thổ Pakistan ngay trong tháng này.

pakistan "co bang chung" an do sap tien hanh dot tan cong moi hinh 1
Pakistan “có bằng chứng” Ấn Độ sắp tiến hành đợt tấn công mới. Ảnh: Reuters

Theo Ngoại trưởng Pakistan, đợt tấn công có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16 - 20/4 và chính phủ Pakistan đã thông báo sự quan ngại của nước này về vụ việc cho 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan thời gian quan đã có phần dịu lắng, sau những căng thẳng liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào ngày 14/2 vừa qua, khiến 40 thành viên lực lượng bán quân sự thiệt mạng. Tuy nhiên, với thông tin mới được Ngoại trưởng Pakistan hôm nay đưa ra, nhiều khả năng căng thẳng sẽ bùng phát trở lại trong những ngày tới, nếu vấn đề không được giải quyết.

Hiện Ấn Độ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin từ phía Pakistan./.
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters