Nam sinh bị thanh sắt đâm vào đầu trong giờ học nhảy cao

15:02 ngày 10 tháng 04 năm 2019
VOV.VN -Trong giờ học thể dục, S. tập môn nhảy cao không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 8/4, trong giờ học thể dục của Trường THCS Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), Trần Xuân Trường S. (12 tuổi) tập môn nhảy cao không may bị cột đỡ sào nhảy cao đổ trúng đầu, nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tỉnh táo, không yếu liệt, đã được phẫu thuật ở tuyến dưới. Hiện, bệnh nhân đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Phẫu thuật Thần Kinh I.

nam sinh bi thanh sat dam vao dau trong gio hoc nhay cao hinh 1

Bệnh nhân S. được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết hiện tại bệnh nhân đang được điều trị để ổn định. Do bị khuyết sọ vùng đỉnh phải nên bệnh nhân sẽ có chỉ định mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng sức khỏe ổn định.

Được biết, khi xảy ra tai nạn, ngay lập tức nhà trường đã gọi y tế để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em S. Tại hiện trường, các bác sĩ đã yêu cầu cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào để đưa Sơn đi cấp cứu an toàn.

Bệnh nhân S. bị 2 thanh sắt cắm vào đầu khoảng 4-5cm, được phẫu thuật lấy thanh sắt an toàn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương./.

T.H/VOV.VN