Đến Đà Nẵng - Du khách khám phá rừng già giữa lòng thành phố trẻ

05:20 ngày 14 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, đa số người dân và du khách đến Đà Nẵng chọn những điểm vui chơi gần thành phố.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 ngày. Tại thành phố Đà Nẵng, người dân và du khách có thể tự thiết kế cho mình tới một số điểm đến hấp dẫn ngay gần thành phố.

den da nang - du khach kham pha rung gia giua long thanh pho tre hinh 1
Cầu Vàng là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới Đà Nẵng.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, đa số người dân và du khách đến Đà Nẵng chọn những điểm vui chơi gần thành phố. Các công ty lữ hành đã nhanh nhạy thiết kế những tour tham quan đi về trong ngày như Bà Nà – Núi Chúa; Cù Lao Chàm; Ngũ Hành Sơn - Hội An; Ngũ Hành Sơn - Bán đảo Sơn Trà; Đà Nẵng – Huế hay tour lặn ngắm san hô, câu cá.

Trong hành trình đến bán đảo Sơn Trà, du khách có thể viếng thăm Chùa Linh Ứng, Cây Đa ngàn năm, ngọn hải đăng, bãi Rạng, bãi Bụt hoặc cùng bạn bè chạy xe lên đỉnh Bàn Cờ để nhìn ngắm toàn thành phố. Đến Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn thì du khách có thể khám phá hệ thống hang động độc đáo cùng làng đá Non Nước truyền thống. Suối Hoa, Ngầm Đôi, Công viên Châu Á thích hợp cho những nhóm bạn hoặc gia đình muốn đưa con cái đi nghỉ ngơi, vui chơi.

den da nang - du khach kham pha rung gia giua long thanh pho tre hinh 2
Cù Lao Chàm (Ảnh: My Linh Tran).
den da nang - du khach kham pha rung gia giua long thanh pho tre hinh 3
Chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng.

Hiện, Đà Nẵng có hơn 790 cơ sở lưu trú với gần 35.900 phòng, tăng 90 cơ sở với cùng kỳ năm 2018. Các khách sạn đạt khoảng 60-70% công suất phòng, một số khách sạn ở gần biển thì công suất phòng cao hơn.

Cũng trong dịp này, khi đến Đà Nẵng, du khách có thể ngắm thành phố Đà Nẵng về đêm khi đi du thuyền trên sông Hàn, ngắm cầu Rồng phun lửa, phun nước… Đặc biệt, du khách có thể thưởng thức các chương trình nghệ thuật tại sân khấu nghệ thuật cuối tuần và chơi hô hát bài chòi vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, phía bờ Đông Cầu Rồng./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung