Thác Prenn Đà Lạt thu hút đông người dân và du khách về dự giỗ Tổ

14:17 ngày 14 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Lâm Đồng tổ chức có quy mô lớn, thu hút hàng ngàn người đến tham dự.

Sáng nay (14/4), tại đền thờ Âu Lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng thuộc Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

thac prenn da lat thu hut dong nguoi dan va du khach ve du gio to hinh 1
Rất đông người dân địa phương và du khách đổ về Khu du lịch thác Prenn tham dự ngày giỗ Tổ.

Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Lâm Đồng tổ chức có quy mô lớn, thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tại Đà Lạt cùng nhiều đoàn hành hương ở các huyện, thành phố trong tỉnh và khách du lịch đến tham dự.

Nghi thức giỗ Tổ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo đúng nghi lễ truyền thống, tỏ lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã kiên cường, bất khuất trong chống giặc ngoại xâm. 

Về dự giỗ Tổ năm nay, ông Nguyễn Xuân Hảo, ở phường 2, TP Đà Lạt cho rằng, đây là dịp quan trọng để giáo dục truyền thống yêu nước, răn dạy đạo lý uống nước nhớ nguồn cho con cháu, thế hệ trẻ.

"Việt Nam có câu dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba. Các phụ huynh, những người lớn tuổi đến đây có những người dắt theo cả con, cháu và đó là một thông điệp gửi đến các con cháu, các thanh thiếu niên ngày hôm nay tiếp nối sự nghiệp của ông cha", ông Hảo cho biết.

thac prenn da lat thu hut dong nguoi dan va du khach ve du gio to hinh 2
Hội chợ văn hóa ẩm thực trong khuôn viên Khu du lịch thác Prenn.

Sau phần nghi thức cúng tế, nơi đây còn diễn ra nhiều hoạt động như trò chơi dân gian, hội chợ văn hoá ẩm thực, văn nghệ dân gian... để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho người dân và du khách.

thac prenn da lat thu hut dong nguoi dan va du khach ve du gio to hinh 3
Rất nhiều món ăn truyền thống phục vụ người dân địa phương và du khách.

Ngoài địa điểm Khu du lịch thác Prenn, một số nơi khác của tỉnh Lâm Đồng cũng tổ chức cúng tế và diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm, dâng hương hướng về ngày Quốc Tổ. 

thac prenn da lat thu hut dong nguoi dan va du khach ve du gio to hinh 4
Du khách thưởng thức các món ăn truyền thống.

Cùng với khách du lịch, người dân địa phương đổ về Đà Lạt tăng mạnh dẫn đến quá tải giao thông đi lại tại thác Prenn và khu vực trung tâm. Song, nhờ lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường quân số để chốt trực, phân luồng nên việc đi lại vẫn diễn ra an toàn, thông suốt./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên