Khai mạc Hội Sách Đà Nẵng: Sách - Văn hóa và Phát triển

22:09 ngày 16 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Tối 16/4, tại thành phố Đà Nẵng, Hội sách Hải Châu năm 2019 khai mạc với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển”.

Đây là năm thứ 5 Hội sách Hải Châu được tổ chức với gần 200 gian hàng giới thiệu 50.000 tên sách với 10 triệu bản sách và hàng triệu sản phẩm văn phòng được phân bố thành nhiều khu vực. 

khai mac hoi sach da nang: sach – van hoa va phat trien  hinh 1
Sách cho các em nhỏ tuổi phần lớn là sách về lịch sử danh nhân.

Điểm nhấn của hội sách lần này là Chương trình giao lưu, ký tặng sách với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; các chương trình giao lưu, trò chuyện, ký tặng sách với các nhà văn có tên tuổi; ca sỹ, nhóm nhạc, nhà văn trẻ thành danh; các hoạt động trải nghiệm lý thú…

Đặc biệt, tại hội sách, tất cả các bạn đọc, các em thiếu niên, nhi đồng được tiếp cận với loại hình thiếu nhi ngoại văn; trực tiếp tham gia các hoạt động văn nghệ, các cuộc thi vẽ tranh, tô màu, đọc sách điện tử, trải nghiệm các sản phẩm miễn phí cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn của Công ty Fahasa cũng như các gian hàng có mặt tại hội sách.

Ngoài ra, để phục vụ cho bạn đọc đến tham quan Hội sách, Ban tổ chức còn kết nối mạng internet không dây wifi miễn phí phủ sóng toàn hội sách nhằm phục vụ bạn đọc, tạo sự thuận tiện cho bạn đọc trong việc tra cứu, cập nhập thông tin các chương trình hoạt động của Hội sách được liên tục. Hội sách sẽ kéo dài đến hết ngày 21/4/2019.

Bạn Nguyễn Thành Trung, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hội sách năm nay có bổ sung thêm ngoại văn rất nhiều và cũng có những đầu sách mới cho thiếu nhi, đó là những đầu sách phù hợp cho việc học ngoại ngữ của các bạn trẻ, em thấy rất bổ ích, mới lạ và hấp dẫn”./.

Phương Cúc-Lan Hương/VOV-Miền Trung