Cựu Tổng thống Peru Garcia tự sát khi cảnh sát bắt vì tội nhận hối lộ

20:59 ngày 17 tháng 04 năm 2019
VOV.VN -Cựu Tổng thống này bị cáo buộc nhận 100 nghìn USD của tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil để vận động cho tập đoàn này

Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia đã tự sát bằng súng đầu giờ sáng nay (giờ địa phương) sau khi cảnh sát ập vào nhà riêng của ông ở thủ đô Lima, bắt giữ ông vì liên quan điều tra nhận hối lộ.

cuu tong thong peru garcia tu sat khi canh sat bat vi toi nhan hoi lo hinh 1
Cựu Tổng thống Peru Alan Garcia (Ảnh: BBC)

Ông Garcia ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của vị cựu Tổng thống này ra sao song theo một kênh truyền hình địa phương, ông Garcia được phẫu thuật khẩn cấp và trong tình trạng nguy kịch. Những hình ảnh được truyền đi cho thấy, con trai cựu Tổng thống và những người ủng hộ đã tụ tập đông đảo bên ngoài bệnh viện. 

Ông Garcia từng 2 lần cầm quyền (1985-1990 và 2006-2011) trong các chính phủ của Liên minh Nhân dân cách mạng châu Mỹ (APRA) trung tả. Cựu Tổng thống này bị cáo buộc nhận 100 nghìn USD của tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil để vận động cho tập đoàn này.

Cho tới nay đã có 4 cựu tổng thống gần đây nhất của Peru đều bị cáo buộc nhận hối lộ của tập đoàn xây dựng Odebrecht. Hai cựu Tổng thống Ollanta Humala và Pedro Pablo Kuczynski đang bị điều tra trong nước, trong đó ông Humala bị tạm giam. Trong khi đó, cựu Tổng thống  Alejandro Toledo hiện ở Mỹ và tòa án Peru đang yêu cầu dẫn độ ông này về nước./.

Hồng Nhung/VOV1