6 cách lấy ráy tai đơn giản và an toàn

19:05 ngày 21 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Những phương pháp này chính là sự thay thế thích hợp cho việc lấy ráy tai theo cách truyền thống bằng bông tăm.
lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 1

Ráy tai là một chất bôi trơn tự nhiên được tạo ra từ các tuyến trong ống tai. Nó có nhiệm vụ bảo vệ vùng ống tai khỏi các vi sinh vật và các tác nhân bên ngoài, đẩy lùi các vi sinh vật có hại trong vùng ống tai.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 2

Dung dịch Hydro Peroxit: Đây là một sản phẩm tự nhiên giúp loại bỏ ráy tai mà không gây ảnh hưởng đến ống tai. Tính sát trùng của nó có tác dụng đánh tan ráy tai và vi khuẩn, trong khi chất lỏng sẽ làm tiêu bã nhờn.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 3

Sử dụng Glycerine: Thành phần này giúp làm mềm ráy tai, từ đó, việc loại bỏ ráy tai sẽ trở nên dễ dàng hơn chỉ trong vài phút. Ngoài ra, nó còn giúp làm sạch ống tai, ngăn ngừa nhiễm trùng hay ù tai.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 4

Dầu dừa: Ngoài tính chất bôi trơn và chống vi khuẩn, dầu dừa còn là một thành phần lý tưởng dùng trong việc lấy ráy tai, làm thông thoáng ống tai mà không làm tổn thương tai.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 5

Dấm táo: Dấm táo có thể vừa giúp lấy ráy tai an toàn, vừa cân bằng độ pH trong vùng ống tai, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, hỗ trợ loại bỏ các vi sinh vật và phòng ngừa viêm.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 6

Dầu hạnh nhân: Là một nguồn giàu vitamin E và axit béo, dầu hạnh nhân là thành phần rất tốt cho việc lấy ráy tai. Chúng giúp làm mềm ráy tai, bôi trơn và làm dịu viêm ngứa trong vùng ống tai.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 7

Dầu ô-liu: Dầu ô-liu chứa nhiều axit béo và vitamin E, hai thành phần chủ đạo hỗ trợ bôi trơn và bảo vệ ống tai khỏi viêm nhiễm.

lay ray tai don gian va an toan bang 6 cach sau hinh 8

Cách sử dụng: Cho khoảng 2 - 3 giọt dung dịch nêu trên vào tai sau đó nghiêng đầu cho dung dịch chảy ra ngoài. Sau khoảng 2-3 phút bạn có thể lấy ráy tai./.


CTV Vũ Gia/VOV.VN