Bắc Kạn: Sân khấu hóa giúp sách gần hơn với người đọc

16:54 ngày 21 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Ngày hội sách năm 2019 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu” đã thu hút hàng vạn lượt người tham gia.
Tại tỉnh Bắc Kạn, ngày hội sách năm 2019 với chủ đề “Quyển sách tôi yêu” đã thu hút hàng vạn lượt người tham gia bằng những hoạt động điểm nhấn như cuộc thi của học sinh THPT nhằm tuyên truyền, giới thiệu sách... hay các tiết mục sân khấu hóa trích đoạn các tác phẩm nổi tiếng của các tác giả trong nước và thế giới.
bac kan: san khau hoa giup sach gan hon voi nguoi doc hinh 1
Trích đoạn chị Dậu bán con cho nhà Nghị Quế trong tác phẩm "Tắt đèn"  của Nhà văn Ngô Tất Tố do các em học sinh trường THPT Bắc Kạn thể hiện

Các gian hàng trong ngày hội sách 2019 của tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu đến bạn đọc hàng ngàn đầu sách thuộc tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị... Dịp này, thư viện tỉnh Bắc Kạn cũng tổ chức phát thẻ thư viện, hướng dẫn kỹ năng đọc cho thanh thiếu niên và tổ chức quyên góp sách để ủng hộ các trường học vùng cao...

bac kan: san khau hoa giup sach gan hon voi nguoi doc hinh 2
Ngày hội sách là dịp để các độc giả trẻ nhận thức đúng về văn hóa đọc và trang bị những kỹ năng sử dụng sách sao cho hiệu quả.

Trong phần thi giới thiệu sách, các đội thi của các trường THPT đã sử dụng hình thức sân khấu hóa các tác phẩm văn học nổi tiếng tạo hiệu ứng tích cực, nhất là đối với độc giả trẻ. Em Ngọc Thị Huế, học sinh lớp 11 trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Ngày hội sách thể hiện qua sân khấu hóa, em thấy rằng chúng ta cần giữ gìn văn hóa đọc, bởi vì sách đối với giới trẻ thực sự không còn như trước nữa, điện thoại thông minh đã ngày càng chiếm thời gian của mọi người"./.

Công Luận/VOV-Đông Bắc