Startup “taxi bay” không người lái chờ được cấp chứng nhận

11:57 ngày 22 tháng 04 năm 2019
VOV.VN -Startup "taxi bay" không người lái Lilium đang chờ chứng nhận mẫu máy bay cất cánh, hạ cánh thẳng đứng, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Bloomberg cho biết, startup "taxi bay" không người lái Lilium của Đức đang chờ được cấp giấy chứng nhận theo quy định mẫu máy bay cất cánh, hạ cánh thẳng đứng và chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

startup "taxi bay" khong nguoi lai cho duoc cap chung nhan hinh 1
Startup "taxi bay" không người lái chờ được cấp chứng nhận

Lilium bắt đầu quá trình đảm bảo chứng nhận cho chiếc taxi bay 5 chỗ ngồi từ Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu. Hãng này cũng nộp đơn xin giấy phép lên Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Chia sẻ trên Bloomberg, ông Christopher Delbrueck, giám đốc tài chính của hãng Lilium, cho hay doanh nghiệp này đặt mục tiêu có đội taxi bay hoạt động tại nhiều thành phố trên thế giới vào năm 2025. Lilium kỳ vọng cung cấp dịch vụ "taxi bay" không phát thải, chạy nhanh hơn gấp 5 lần so với ô tô, và ít tạo ra tiếng ồn hơn xe máy.

Mẫu "taxi bay" đầu tiên chuyển đổi thành công giữa chế độ bay lượn và bay ngang hồi năm 2017. Taxi bay được tầm 300 km, di chuyển giữa thành phố New York và Boston chỉ trong một tiếng.

Hiện, Lilium đã huy động được 100 triệu USD để tài trợ cho hoạt động phát triển dịch vụ này, trong đó 90 triệu USD được bảo đảm từ năm 2017. Hãng vẫn sẽ cần thêm kinh phí khi đi vào hoạt động sản xuất đầy đủ. Chỉ khi hoạt động tốt, công ty mới cân nhắc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), ông Christopher Delbrueck thông tin./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg