VCK giải futsal HDBank VĐQG 2019: Thái Sơn Nam hạ đẹp Sanna Khánh Hòa

20:21 ngày 22 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Thái Sơn Nam thắng nhàn 2-0 trước Sanna Khánh Hòa ở lượt trận thứ 4 VCK giải futsal HDBank VĐQG 2019.
vck giai futsal hdbank vdqg 2019: thai son nam ha dep sanna khanh hoa hinh 1
Thái Sơn Nam (áo trắng) đánh bại Sanna Khánh Hòa để trở lại vị trí nhì bảng.

Toàn thắng 3 vòng đầu, nhưng Sanna Khánh Hòa vẫn chủ động chơi phòng thủ khu vực, chờ cơ hội tổ chức phản công, thay vì chơi đôi công trước Thái Sơn Nam – thay đổi đội hình xuất phát quen thuộc: Đức Hòa (fixo), Đoàn Phát, Thái Huy (ala), Minh Trí (pivo).

Lối chơi hợp lý, hợp sức này giúp Sanna Khánh Hòa không chỉ giữ sạch mành lưới trong hiệp 1, mà còn có ít nhất 2 cơ hội uy hiếp khung thành Thái Sơn Nam trong đó đáng tiếc nhất là pha đệm bóng chân trái cận thành của Mai Thành Đạt đi chệch cột dọc.

Sau hiệp đầu hòa 0-0, sang hiệp 2, Thái Sơn Nam vẫn là đội nắm quyền chủ động: kiểm soát bóng, điều chỉnh tốc độ chơi bóng và số lần dứt điểm cầu môn. Tuy nhiên, phải chờ tới khi một số cựu binh của Sanna Khánh Hòa có dấu hiệu xuống sức, Thái Sơn Nam với 3 tổ đấu chất lượng ngang bằng mới hoàn toàn tiến đến việc ghi được bàn thắng.

Từ pha để mất bóng của Phan Khắc Chí ở khu vực giữa sân, Xuân Du cướp bóng và chuyền cho Quốc Nam, thực hiện cú chích đầu mũi giày, đưa bóng găm vào góc cao khung thành của thủ môn Xuân Đức.

vck giai futsal hdbank vdqg 2019: thai son nam ha dep sanna khanh hoa hinh 2
Sanna Khánh Hòa phải trả giá ở trận này khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mở tỷ số

Cũng từ một tình huống để mất bóng của cầu thủ Sanna Khánh Hòa, bóng tới chân Minh Trí, cài người đối với Mai Thành Đạt, trước khi lốp bóng qua đầu Xuân Đức. Đáng tiếc, bóng đập vào mép trong cột dọc khung thành và nẩy ra ngoài.

Phải tới cuối trận, Thái Sơn Nam mới có bàn thứ 2. Từ một pha phối hợp giữa Nguyễn Nhớ và Thành Đạt bên phần sân nhà, Văn Vũ (Thái Sơn Nam) phán đoán tình huống tốt, băng lên cướp bóng và sút sệt, căng vào khung thành, ấn định chiến thắng 2-0 cho Thái Sơn Nam.

Thắng trận xứng đáng, Thái Sơn Nam trở lại vị trí thứ nhì trên BXH, cùng có 9 điểm nhưng kém hiệu số bàn thắng thua so với Sahako, và đã chơi nhiều hơn 1 trận. Trong khi đó, Sanna Khánh Hòa tụt xuống đứng vị trí thứ 3./.

Thành Lương/VOV2