Bình Định bứt phá về phát triển du lịch biển

09:27 ngày 29 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Bình Định đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư lớn với những dự án nghỉ dưỡng cao cấp.

Mấy năm gần đây, tỉnh Bình Định trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư lớn. Nổi bật là Tập đoàn FLC, Sun Group, Vina Capital… đã có những dự án nghỉ dưỡng cao cấp, góp phần tạo sức bật mới cho du lịch của địa phương ven biển này.

binh dinh but pha ve phat trien du lich bien hinh 1
Bãi biển Quy Nhơn về đêm yên bình và thơ mộng.

Trong 3 năm qua, du lịch tỉnh Bình Định đạt mức tăng trưởng rất cao. Năm 2018, ngành du lịch tỉnh này thu hút hơn 4 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 300.000 lượt khách du lịch quốc tế. Với lợi thế 134 km đường biển hầu như còn nguyên sơ có nhiều bãi biển nổi tiếng như: Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Hải Giang… vùng đất này có nhiều lợi thế về phát triển du lịch biển.

binh dinh but pha ve phat trien du lich bien hinh 2
Hoạt động thể thao biển hứa hẹn sẽ sôi động.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, du lịch tỉnh Bình Định đang phát triển đúng hướng. Địa phương trải thảm đỏ mời gọi đầu tư nhưng cũng chọn lọc những nhà đầu tư chiến lược, những cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực này để tạo bứt phá cho ngành du lịch địa phương.

“Chúng tôi xác định phải đột phá trong phát triển hạ tầng, từ sân bay, bến cảng biển, đường sá. Hiện giờ, sân bay Phù Cát đã được đầu tư nâng cấp và hiện đã mở 4 tuyến đường lớn để nối vào thành phố Quy Nhơn và các khu du lịch trọng điểm. Chẳng hạn như tuyến đường từ sân bay Phù Cát về thẳng Khu Kinh tế Nhơn Hội để khai thác toàn bộ tiềm năng, lợi thế của bán đảo Phương Mai”, ông Dũng cho biết thêm.

Tỉnh Bình Định phấn đấu đến năm 2020 đón 5,5 triệu lượt khách, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

Thành Long/VOV-Miền Trung