BTS “thống trị” Billboard, phá vỡ kỷ lục của The Beatles huyền thoại

13:00 ngày 29 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Album "Map of The Soul: Persona" đã giúp BTS làm nên lịch sử khi 3 lần chiếm lĩnh ngôi vị quán quân bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200.

Theo Billboard, BTS hiện đang là nghệ sĩ Kpop đầu tiên thống trị bảng xếp hạng Billboard 200 với 3 album khác nhau trong vòng chưa đầy 1 năm với album "Map of The Soul: Persona". 

bts "thong tri" billboard, pha vo ky luc cua the beatles huyen thoai  hinh 1
BTS dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard 200 với album mới nhất mang tên "Map of The Soul: Persona".

Vị trí này trước đây thuộc về ban nhạc Anh huyền thoại The Beatles. The Beatles đã có các album Anthology 1, Anthology và Anthology 3 đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 vào khoảng tháng 12/1995 và tháng 11/1996. Nếu ban nhạc Anh phải mất đến 11 tháng để xác lập kỷ lục thì với tầm ảnh hưởng toàn cầu và được đón nhận rộng rãi, BTS nhanh chóng "soán ngôi" chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần. 

Với thành tích xô đổ mọi kỷ lục, người hâm mộ thế giới càng phấn khích và mong chờ màn biểu diễn "Boy With Luv" của nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám này trên sân khấu Billboard vào ngày 2/5 (giờ Việt Nam). BTS cùng với ca sĩ người Mỹ, Halsey sẽ thể hiện lại ca khúc hiện đang nắm giữ tới 3 kỷ lục thế giới Guinness này.

BTS gần đây cũng được tạp chí TIME bình chọn là một trong số 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2019./. 

Hạnh Lê/VOV.VN Theo: Allkpop