Nghệ An: Chợ hải sản nhộn nhịp trong dịp nghỉ lễ

12:30 ngày 30 tháng 04 năm 2019
VOV.VN - Trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 này, chợ hải sản Cửa Lò tấp nập, nhộn nhịp người dân, khách tham quan đến mua sắm.

Cùng với việc cung cấp thực phẩm thường xuyên cho các nhà hàng khách sạn, chợ hải sản Cửa Lò còn là điểm đến của du khách thập phương muốn khám phá nhịp sống của người dân thị xã biển Nghệ An.

Trong ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, khách tìm đến chợ hải sản Cửa Lò rất đông. Bên cạnh những du khách đặt ăn tại các nhà hàng khách sạn theo tour, còn có một lượng lớn khách du lịch thích khám phá, trải nghiệm nhịp thở của thị xã biển Nghệ An. Họ trực tiếp ra chợ mua hải sản, rồi thuê chế biến để được tận hưởng hương vị thơm ngon của đặc sản biển.

nghe an: cho hai san nhon nhip trong dip nghi le hinh 1
Khách du lịch đến mua hải sản rất đông trong ngày nghỉ lễ. 

Bà Dương Thị Hải và bà Nguyễn Thị Phương, hộ kinh doanh hải sản ở đây cho biết: “Ngày thường, giá cá thu khoảng 180.000/kg, ngày lễ tăng lên 200.000 đồng/kg, 250.000 là cá nạc, cá lát. Còn nguyên con giá 200.000/kg. Các sản phẩm đều được kiểm tra chất lượng nên rất an toàn cho người tiêu dùng”.

Chị Thu Hoài, chủ một nhà hàng ở Cửa Lò, anh Nguyễn Xuân Biển đến từ Quảng Ninh, hay anh Nguyễn Văn Hùng đến từ Hà Nội đều hài lòng khi mình chọn mua được các loại thực phẩm tươi sống, ưng ý. Theo đánh giá chung, giá cả hải sản bán tại chợ khá hợp lý. Hải sản tươi, ngon, ngư dân đánh bắt tiêu thụ ngay trong ngày.

nghe an: cho hai san nhon nhip trong dip nghi le hinh 2
Hải sản rất phong phú từ bình dân đến cao cấp.

Chợ hải sản Cửa Lò nằm ở khối 1, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, có diện tích 6000m2 với khoảng hơn 400 hộ kinh doanh với nhiều gian hàng hải sản phong phú về chủng loại như: tôm, cua, ghẹ, mực, ốc, hàu và các loại cá đặc sản từ bình dân đến cao cấp. Chợ nổi tiếng từ lâu, đặc biệt, khi mua đồ hải sản tươi, người bán có thể chế biến ngay tại chợ theo yêu cầu của khách hàng./.

Quốc Khánh/VOV1