Nghệ sĩ Việt đau buồn khi biết tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời vì ung thư

16:20 ngày 01 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - NSƯT Mỹ Uyên, Á hậu Trịnh Kim Chi... bày tỏ nỗi xót xa khi biết thông tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời.
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 1
"Sáng mở điện thoại ra, điều đầu tiên là kiểm tra xem có lời nhắn gửi yêu thương nào không. Nhưng nay nhận luôn cả thông tin về sự mất mát... Dù gì cũng xong một kiếp người anh nhé, không còn đau đớn, không còn giận hờn, không còn ủ ê chỉ còn lại cát bụi và hư vô. Ra đi thanh thản anh trai”, NSƯT Mỹ Uyên đau lòng khi nghe tin dữ về nghệ sĩ Lê Bình.
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 2
Trên trang facebook, nghệ sĩ Cát Phượng đăng tải hình ảnh của nghệ sĩ Lê Bình kèm theo đó là những lời tiễn biệt đàn anh trong nghề: "Nghiệp đời anh đã trả xong. Ra đi thanh thản để lòng an yên...Em chào ông anh yêu quý của em! Anh đã chiến đấu hết sức mình rồi, thanh thản ra đi anh nhé. Sẽ không còn đau đớn nào hành hạ anh được nữa...Chúng em sẽ nhớ về anh, người anh bình dị, chân chất. Miệng luôn cười và luôn dí dỏm". Ngoài ra, cô cũng thông báo về thông tin lễ tang của nghệ sĩ Lê Bình tới bạn bè, đồng nghiệp và khán giả.
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 3
Nữ diễn viên Ốc Thanh Vân viết: "Con kính chào tạm biệt chú! Lần cuối được nói cười cùng chú trong chương trình "Ký ức vui vẻ"! Trước khi đi xa, con nói phải vào thăm chú, kẻo không kịp. Cuối cùng đã không kịp thật. Con về đến là 1 sáng nay. Ngủ dậy thì nghe tin chú đã đi rồi. Con xin lỗi chú. Chú đi về miền cực lạc và không phải chịu đau đớn nữa, chú nhé!". 
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 4
Diễn viên Kiều Trinh là một trong những đồng nghiệp chưa kịp tới thăm thì biết tin nam nghệ sĩ qua đời. “Vừa hay tin anh đã mất, vậy là em không kịp thăm anh ngày hôm nay”, Kiều Trinh viết trên trang cá nhân. Sau đó, cô chia sẻ loạt ảnh từng đóng chung với cố nghệ sĩ và chia sẻ niềm đau xót trước sự ra đi của đàn anh.
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 5
Nghệ sĩ Quốc Thuận đau xót viết: "Tôi đến nhà tang lễ nhưng không vào trong gặp được chú đang nằm trong khu nhà lạnh lẽo, nghe những người thân nói đến mấy tiếng mới “liệm” xong... Chú vẫn phải chờ đến hơn một tiếng mới di chuyển ra ngoài bắt đầu lễ viếng vì có một đám khác còn đó. 
Cả một đời đi quay phim, ăn ngủ phim trường, rày đây mai đó, dãi nắng dầm sương,... Khi ngã bệnh ,nằm trên chiếc giường, ngồi trên chiếc xe lăn, rồi ra đi cũng trên giường của bệnh viện không phải cái giường thân quen trong nhà. Giờ vẫn còn lang thang ở cuộc đời này... Sao mà buồn quá đời nghệ sĩ. Nhưng mà sẽ yên thôi Chú nhé".
nghe si viet dau buon khi biet tin nghe si le binh qua doi vi ung thu hinh 6
"Vĩnh biệt anh nghệ sĩ Lê Bình. Vậy là đã qua một kiếp Người,anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối", Á hậu Trịnh Kim Chi viết./.

Vũ Toàn/VOV.VN