Mỹ và Nhật Bản thận trọng trước thông tin Triều Tiên thử tên lửa

10:41 ngày 04 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Mỹ và Nhật Bản nhận định chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào thời điểm này về vụ thử tên lửa của Triều Tiên cho tới khi thông tin đươc xác thực.

Trước thông tin về việc Triều Tiên đã tiến hành phóng thử một loạt tên lửa tầm ngắn vào sáng sớm 4/5, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, đã nhận được thông tin về việc Triều Tiên bắn thử tên lửa tầm ngắn và Mỹ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình trước khi đưa ra những phản ứng thích hợp.

my va nhat ban than trong truoc thong tin trieu tien thu ten lua hinh 1
Mỹ - Nhật Bản thận trọng trước thông tin Triều Tiên thử tên lửa. Ảnh: AP

Trước đó, một Trợ lý báo chí Bộ quốc phòng Mỹ giấu tên cũng thận trọng khi đưa ra những bình luận trước thông tin thử tên lửa của Triều Tiên. Ông này cho biết, hiện chưa thể đưa ra được bất cứ bình luận nào và Bộ Quốc phòng Mỹ cũng theo dõi sát sao tình hình cho đến khi xác thực được thông tin.

Thông cáo của Bộ quốc phòng Nhật Bản vừa đưa ra cho biết, nước này đã nhận được thông tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên từ phía Hàn Quốc, nhưng Nhật Bản chưa nhận thấy bất cứ “sự nguy hiểm nào” từ phía Triều Tiên trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng nhận định, chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào vào thời điểm này khi nhận thấy tình hình an ninh chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng.

Sáng 4/5, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn thử tên lửa, khả năng là tầm ngắn, từ một vị trí nằm tại tỉnh Gangwon ở Đông Nam nước này.

Yonhap dẫn nguồn từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết không xác định được thông tin chi tiết về tên lửa nhưng vụ phóng diễn ra vào 9h6 phút sáng 4/5 theo giờ địa phương, tại một bãi phóng gần Wonsan, tỉnh Gangwon./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters