Tài xế taxi thoát chết sau khi bị hành khách cứa cổ cướp tài sản

14:31 ngày 07 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Người dân phát hiện tài xế taxi bị một vết thương sâu trên cổ, mất máu nhiều nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Công an quận 7, TP HCM đã trích xuất các hình ảnh từ hệ thống camera để điều tra làm rõ vụ việc một tài xế taxi bị khách đi xe dùng dao cứa cổ vừa xảy ra trên địa bàn.

tai xe taxi thoat chet sau khi bi hanh khach cua co cuop tai san hinh 1
Nơi chiếc taxi loạng choạng tấp vào về đường. (Ảnh do người dân cung cấp)

Khuya 6/5, người dân trên đường Nguyễn Văn Linh, thuộc địa bàn phường Tân Thuận Tây, quận 7, nhìn thấy một chiếc xe taxi trắng chạy loạng choạng rồi bất ngờ tấp vào lề đường. Sau đó, người tài xế tung cửa ra khỏi xe, đuổi theo một nam thanh niên đang chạy hướng tới một xe container đỗ gần đó. Chạy được một đoạn người tài xế gục ngã.

Nhiều người dân chạy đến hỗ trợ thì thấy tài xế taxi bị một vết thương sâu trên cổ, mất máu nhiều nên đã đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Sau khi qua cơn nguy kịch, tài xế taxi khai báo với công an địa phương rằng, anh đã đón một nam thanh niên tại siêu thị quận Tân Phú, người này nói giọng miền Bắc, có nhiều vết xăm trổ.

tai xe taxi thoat chet sau khi bi hanh khach cua co cuop tai san hinh 2
Tài xế taxi đã qua con nguy kịch sau khi bị hành khách cứa cổ cướp tài sản.

Nam thanh niên yêu cầu chở đi nhiều nơi, khoảng 21h ngày 6/5 khi đến đoạn đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, lợi dụng đoạn đường vắng vẻ, ít đèn đường, đối tượng này bất ngờ lấy dao kề cổ khống chế tài xế.

Tài xế taxi chống trả, liền bị đối tượng cứa vào cổ và đâm từ phía sau. Tài xế taxi nỗ lực cho xe tấp vào lề thì đối tượng tung cửa bỏ chạy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM