Trường Nghi Lộc báo cáo vụ “Nhà báo quốc tế” về thăm trường cũ

15:49 ngày 07 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Khi về làm việc với nhà trường, cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn đã trình thẻ “Nhà báo quốc tế” cùng các hình ảnh nhận bằng Tiến sỹ…

Ngày 7/5, Sở GD-ĐT Nghệ An đã nhận được Báo cáo từ trường THPT Nghi Lộc 3, huyện Nghi Lộc liên quan đến buổi lễ gặp mặt học sinh cũ Lê Hoàng Anh Tuấn. Sự việc khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua.

Nội dung báo cáo số 24/BC-THPT Nghi Lộc 3 nêu rõ: Vào tháng 10/2018, học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn lớp 12C khóa 1995-1998, thông qua giáo viên cũ kết nối với Ban giám hiệu nhà trường để xin về tri ân thầy cô sau khi đã trở thành nhà báo quốc tế, tiến sỹ danh dự từ Vương Quốc Anh.

truong nghi loc bao cao vu "nha bao quoc te" ve tham truong cu hinh 1
Hình ảnh ông Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu tại trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An) ngày 27/2/2019. (Ảnh: website Trường Nghi Lộc 3).

Khi về làm việc với nhà trường, học sinh Anh Tuấn đã trình thẻ “Nhà báo quốc tế” cùng các hình ảnh nhận bằng Tiến sỹ. Đồng thời thống nhất chương trình có sự tham dự và chúc mừng của Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo, Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An, Viện trưởng viện Kiểm sát Nghệ An cùng một số đồng chí và phóng viên khác.

Xét thấy, sự kiện về trường của học sinh cũ là có ý nghĩa giáo dục “Uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh và vinh dự cho nhà trường được đón các đại biểu báo chí cấp Trung ương và cấp tỉnh. Sáng 27/2/2019, nhà trường đã dành thời gian khoảng 40 - 50 phút dể học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn phát biểu cảm ơn thầy cô và tặng quà khuyến học. Nội dung buổi lễ được tiến hành đúng như kế hoạch thống nhất, không có lồng ghép tuyên truyền bất kỳ vấn đề nào khác.

truong nghi loc bao cao vu "nha bao quoc te" ve tham truong cu hinh 2
Trường THPT Nghi Lộc 3.

Sau sự việc lần này trường THPT Nghi Lộc 3 cũng xin rút kinh nghiệm ngiêm túc về công tác tổ chức các hoạt động trong phạm vi của trường.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện, nhiều hình ảnh thông tin một “Nhà báo quốc tế” về thăm trường cũ. Bức ảnh có những dòng chữ nổi bật với nội dung: Trường THPT Nghi Lộc 3, phía dưới ghi: “Chào mừng nhà báo quốc tế, thạc sĩ Luật học Lê Hoàng Anh Tuấn, tiến sĩ. Cựu học sinh khóa 1995-1998. Tiến sĩ danh dự từ Vương quốc Anh. Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế. Ngay sau khi những thông tin trên được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Nhận được thông tin, Sở GD&ĐT Nghệ An đã yêu cầu trường THPT Nghi Lộc 3 báo cáo làm rõ sự việc./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN