Bắt đối tượng làm giả tài liệu, con dấu, lừa đảo hơn 10 tỷ đồng

16:18 ngày 08 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Oanh làm 1 con dấu giả giống của Công ty Mobifone chi nhánh tỉnh Đắk Nông lập hợp đồng vay tiền chiếm đoạt của người bị hại hơn 10 tỷ đồng.

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thúy Oanh (SN 1987, nhân viên Công ty Mobifone chi nhánh tỉnh Đắk Nông). Trước đó đối tượng này bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

bat doi tuong lam gia tai lieu, con dau, lua dao hon 10 ty dong hinh 1
Đối tượng Phạm Thúy Oanh.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2018, Phạm Thúy Oanh gặp nhiều người và đưa ra thông tin gian dối là đang hợp tác với lãnh đạo Công ty Mobifone chi nhánh Đắk Nông để đầu tư kinh doanh thẻ sim điện thoại, và đã vay tiền của nhiều người.

Sau đó, Oanh làm 1 con dấu giả giống của Công ty Mobifone chi nhánh tỉnh Đắk Nông, lập hợp đồng vay tiền và giả chữ ký của lãnh đạo công ty, dùng con dấu giả đóng và đưa cho các bị hại. Với cách làm này, Oanh đã chiếm đoạt của 5 bị hại với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Ngoài ra, Oanh còn làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ chồng Oanh để cầm cố, vay tiền của nhiều bị hại hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Quá trình điều tra, ngày 12/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đến ngày 18/3/2019 ra quyết định truy nã đối với Phạm Thúy Oanh tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.  

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ./.                                                                       

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên