Lạng Sơn tạm dừng cơ sở thực phẩm xả thải hôi tanh nồng nặc ra suối

09:59 ngày 10 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Ngành chức năng Lạng Sơn xác định công ty thực phẩm đã xả thải hôi tanh nồng nặc ra suối và chưa có các thủ tục về môi trường theo quy định…

Sau bài viết “Công ty thực phẩm xả nước thải hôi tanh nồng nặc xuống suối ở Lạng Sơn”, được VOV.VN đưa ngày 27/4/2019, phản ánh tình trạng công ty TNHH Thành Trung (Cty Thành Trung) ở xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn chuyên chế biến chân gà, chân lợn xả thải ra môi trường, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

lang son tam dung co so thuc pham xa thai hoi tanh nong nac ra suoi hinh 1
 
lang son tam dung co so thuc pham xa thai hoi tanh nong nac ra suoi hinh 2
Kết luận của Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Lạng Sơn sau khi kiểm tra thực tế tại xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Trong buổi làm việc với phóng viên VOV ngày 9/5, ông Chu Văn Nam, Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Lạng Sơn khẳng định, sự việc công ty Thành Trung xả thải ra môi trường là đúng như thông tin báo chí đã đưa và công ty này hiện hoạt động nhưng không có hồ sơ, thủ tục pháp lý về đất đai, chưa hoàn thành các thủ tục về môi trường, tài nguyên nước theo quy định.

“Chúng tôi đã phối hợp với một số cơ quan đến kiểm tra thực tế và lấy mẫu; yêu cầu công ty dừng mọi hoạt động để làm các thủ tục cần thiết mới tiếp tục sản xuất. Về nước thải có màu đỏ và có ô nhiễm môi trường, chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu để phân tích. Sau khi có kết quả phân tích, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định”, ông Nam cho hay./.

Hoàng Khánh/VOV-Đông Bắc