Diễn viên phim “Người phán xử” ra album hát nhạc Phật

16:40 ngày 10 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Nam diễn viên được biết đến là "diễn viên hung tợn nhất màn ảnh Việt" Quốc Quốc vừa cho ra mắt album Vol2 có tên gọi "Chùa tôi".

Nam diễn viên, ca sĩ Quốc Quốc chính thức phát hành album Vol2 có tên “Chùa tôi”.

Album mang âm hưởng nhạc Phật gồm các ca khúc: "Chùa tôi" (st Chúc Linh), "Chắp tay niệm Phật" (st Quý Luân, Tuệ Nga), "Lạy mẹ Quan âm" (st Nguyễn Văn Chung), "Về với chân tâm" (st Tống Thu Ngân), "Phật là ánh từ quang" (st Thích Viên Giác), "Vu lan tình mẹ" (st Quý Luân), "Kiếp phù du" (st Vũ Bảo), "Phật ở trong tâm" (st Mai Quốc Huy), "Biết bao giờ" (st Thích Tâm Tường).

dien vien quoc quoc "nguoi phan xu" ra album nhac phat "chua toi" hinh 1
Quốc Quốc

Sau album đầu tay ra mắt hồi năm ngoái “Thu của riêng anh”, gã Đông của “Người phán xử” dự định sẽ phát hành một album theo dòng nhạc trữ tình là thế mạnh của anh. Anh cũng đã biên tập và chuẩn bị đầy đủ phần âm nhạc cho album đó. Nhưng, anh lại quyết định phát hành album nhạc “Chùa tôi” và dừng hết mọi công việc để tập trung ra mắt album này nhân mùa lễ Phật đản.

Quốc Quốc chia sẻ, dường như có một mối nhân duyên nào đó thôi thúc anh ra mắt “Chùa tôi” sớm nhất: "Tôi hầu như không đi Chùa mà chỉ bén duyên với nhạc Phật khi được bạn bè “rủ” đi hát cho hội Chùa. Lần đầu đứng trên sân khấu hát nhạc Phật, tôi không thể ngờ mình lại được yêu mến đến thế. Nhiều người đã vào tận hậu trường để xin liên lạc với tôi. Nhiều phật tử nói rằng họ thấy ấm áp, yên bình khi nghe tôi hát. Chính những lời động viên này đã giúp tôi tìm hiểu sâu hơn về nhạc Phật giáo".

Khi tìm hiểu và hát nhạc Phật giáo, Quốc Quốc nói, bản thân anh cũng thay đổi nhiều, những lời bài hát dạy về cách đối nhân xử thế giúp anh nghĩ khác và sống cũng khác đi. “Tôi thấy mình dịu tính đi nhiều, nhiều việc trước kia có thể găng lên, nổi nóng, nhưng giờ sẽ điềm tĩnh nhìn nhận nó, và sẽ có một cách khác hài hòa hơn để xử lý, cảm thấy lòng vị tha nhiều hơn”- Nghệ sĩ Quốc Quốc nói.

MV "Chùa tôi" - Quốc Quốc

Album “Chùa tôi” của Quốc Quốc không hoàn toàn là nhạc Phật như nhiều nghệ sĩ khác mà chỉ mang âm hưởng Phật giáo. Anh hướng tới việc lan tỏa ca khúc tới cả cộng đồng. Thế nên, các ca khúc mà Quốc Quốc chọn có sự hài hòa giữa Đạo và Đời, đó là những ca khúc mang lời dạy của nhà Phật, là những ca khúc về tình yêu, cuộc sống, lòng vị tha, nhân hậu…

Âm nhạc của “Chùa tôi” cũng khá đa dạng, có những bài nhạc Phật giáo, cũng có những bài mang âm hưởng bolero, có những ca khúc được sáng tác hiện đại, văn minh… phù hợp với nhiều đối tượng nghe nhạc.

Album của anh cũng được sự hỗ trợ tinh thần, góp ý về mặt nghệ thuật tích cực từ NSND Thái Bảo, NSƯT Thanh Tâm, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Lê Anh…Khi thực hiện album vol2 anh đã có nhiều kinh nghiệm hơn, nên việc hoà âm phối khí cũng được anh chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu hơn album đầu tay rất nhiều.

Giọng hát nam tính, tình cảm và đặc biệt rất chân thành của Quốc Quốc đưa khán giả vào một miền êm đềm, thanh tịnh của âm nhạc âm hưởng Phật giáo một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và khoan thai nên rất “thấm”./.

Thanh Vân/VOV.VN