Rực sáng đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2019

05:38 ngày 11 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Chương trình nghệ thuật Lễ hội Hoa Phượng đỏ-Hải Phòng 2019 đã mang đến hình ảnh sinh động về vùng đất, con người thành phố cảng giàu truyền thống.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 1
Lễ hội Hoa Phượng đỏ được tổ chức thường niên đã trở thành sự kiện mang thương hiệu riêng của Hải Phòng. Năm 2019 là năm thứ 8 lễ hội diễn ra gắn với dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng thành phố Hải Phòng.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 2
Đêm nghệ thuật "Hải Phòng - Điểm đến thành công" diễn ra tối 10/5 tại quảng trường Nhà hát thành phố có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 3
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khái quát chặng đường dài nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố để đạt được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 4
Là điểm nhấn của chuỗi hơn 60 sự kiện, đêm hội mang nhiều nét mới hấp dẫn về nội dung và nghệ thuật, là câu chuyện kể về thành phố cảng theo hành trình lịch sử, từ truyền thống tới hiện tại, hướng tới tương lai.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 5
"Hải Phòng - gom hạt phù sa năm tháng đắp bồi, mảnh đất từ bốn phương tụ lại, theo bước anh hùng Nữ tướng Lê Chân". Những màn trình diễn đặc sắc đã tái hiện, tôn vinh mảnh đất "Hải tần, phòng thủ" giàu giá trị truyền thống nơi cửa biển.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 6
Hào khí Bạch Đằng oanh liệt thời Ngô Quyền chiến thắng quân Nam Hán hiện lên sinh động và hoành tráng bằng công nghệ 3D mapping, nổi bật trên nền Nhà hát thành phố.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 7
Từ truyền thống oai hùng, thành phố bên bờ sóng bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ với nhiều đột phá, đang bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hải Phòng đạt hơn 16%, gấp hơn 2 lần bình quân chung cả nước. Tổng thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư nước ngoài đều tăng mạnh, khách du lịch đạt gần 8 triệu lượt người.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 8
Trên sân khấu cách điệu từ cánh phượng, những không gian đô thị hiện đại, khang trang lần lượt hiện ra, vừa quen thuộc, vừa khiến những người xa quê trở về phải ngỡ ngàng.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 9
Đó là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sân bay quốc tế Cát Bi, cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, cảng quốc tế, các dự án nhà máy sản xuất ô tô, điện thoại thông minh, công nghệ cao. Các nhà đầu tư đang tìm về Hải Phòng như một điểm đến hấp dẫn, đầy hứa hẹn.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 10
"Thành phố này hoa phượng là tên em, nơi ấy có loài hoa thắp lửa". Cùng với sự phát triển kinh tế, dấu ấn văn hóa Hải Phòng luôn rõ nét, trong đó có lễ hội Hoa phuợng - mùa nhớ, điểm hẹn mỗi tháng Năm.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 11
Các nghệ sĩ nổi tiếng Thu Phương, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Minh Quân,... cháy hết mình với những ca khúc khắc họa tình yêu, niềm tự hào "tôi người Hải Phòng".
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 12
Với thông điệp Hải Phòng cất cánh bay lên, Hãy đến với quê tôi Hải Phòng, đêm hội kết thúc trong màn trình diễn pháo hoa rực rỡ.
ruc sang dem khai mac le hoi hoa phuong do- hai phong 2019 hinh 13
Đông đảo người dân và du khách đã đổ về các tuyến phố trung tâm để chiêm ngưỡng pháo hoa trong không khí ngày hội tưng bừng, rộn rã./.
Trường Giang/VOV-Đông Bắc