Chiêm ngưỡng Jaguar XK120 được phục chế và nâng cấp một cách hoàn hảo

08:11 ngày 16 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - XK120 giữ một vị trí quan trọng đối với thương hiệu Jaguar đến từ Anh Quốc bởi đây là chiếc xe thể thao đầu tiên sau Thế chiến thứ II.
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 1

Mặc dù không phải là chiếc xe quá hiếm (hơn 12.000 chiếc được sản xuất dưới dạng coupe và roadster), nhưng XK120 luôn là một mẫu xe đặc biệt để của Jaguar – đặc biệt là khi mẫu xe này được hoàn thiện bởi Jaguar Classic.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 2

Bộ phận xe cổ điển của hãng gần đây đã hoàn thành việc phục chế chiếc xe thể thao XK120 cho một người mẫu nam và cũng là một người mê dòng xe Jaguar. Dự án này được tiến hành suốt 11 tháng và tiêu tốn 2.700 giờ làm việc.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 3

Chủ nhân của chiếc xe muốn nó sẵn sàng cho những cuộc đua xe thể thao cổ điển, ví dụ như Jaguar Classic Challenge do vậy thông số kỹ thuật được lấy cảm hứng từ chiếc XK120 Lightweight gốc.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 4

Jaguar đã tìm thấy một chiếc xe gốc 1954 ở California, Mỹ, rồi được vận chuyển đến cơ sở của nó ở Warwickshire và công việc bắt đầu với mục tiêu giữ lại sự nguyên bản của chiếc xe gốc đến mức tối đa.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 5

Các chuyên gia của Jaguar Classic đã dựng lại động cơ inline 6 xi lanh 3.4 L  trong vòng hơn 5 tháng và nâng cấp hiệu suất từ 180 mã lực lên 225 mã lực.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 6

Ngoài ra, họ đã điều chỉnh để xe chịu được tốc độ cao bằng cách thêm các thanh gia cố bằng thép vào chốt chính để chúng không bị bật ra khi chạy hết công suất.

chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 7

Một sự nâng cấp khác là hệ thống ống xả mới với ống kép thay vì ống đơn thông thường.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 8

Những điều chỉnh về hiệu suất cũng bao gồm một hộp số thể thao chuyển số nhanh mới, phanh tăng tốc với đĩa phanh và kẹp 4 nồi ở phía trước (trong khi phía sau vẫn được giữ nguyên trong khi phanh trống được làm mới) và giảm chấn hoàn toàn có thể điều chỉnh được.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 9

Về ngoại hình, chủ sở hữu sử dụng 4 lớp sơn để mang đến cho chiếc xe màu đen huyền bí và một nắp nhiên liệu được lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 10

Kính chắn gió ban đầu cũng được thay thế bằng loại kính chia đôi.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 11

Chiếc Jaguar cổ điển không mui sử dụng nội thất bọc da Aged Saddle và ghế ngồi được thiết kế với những họa tiết dạng mắt cáo với lưng ghế bằng nhôm thay vì chất liệu vải như nguyên bản.

 
chiec jaguar co dien duoc phuc hoi va nang cap den su hoan hao hinh 12

Chiếc xe cũng có vô lăng nhỏ hơn (381 mm) và không có ắc quy đằng sau ghế lái để giải phóng không gian cho chủ nhân cao tới 1.88 m.CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops