Luật sư của Hoàng Công Lương vắng mặt, hoãn phiên xử phúc thẩm

10:35 ngày 13 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Sáng 13/5, TAND tỉnh Hòa Bình quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương đã có đơn từ chối 9 luật sư (dù được bào chữa miễn phí). Luật sư duy nhất được Hoàng Công Lương chọn để bào chữa trong phiên xử phúc thẩm là ông Hoàng Văn Hướng (VP luật sư Hoàng Hưng, đoàn luật sư TP Hà Nội).

luat su cua hoang cong luong vang mat, hoan phien xu phuc tham hinh 1
Hoàng Công Lương có mặt tại phiên tòa phúc thẩm sáng 13/5. (Ảnh: Ngô Cường)

Sau phiên xử sơ thẩm, 5 bị cáo đã có đơn kháng cáo gồm: Hoàng Công Lương, nguyên bác sỹ BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình; Hoàng Đình Khiếu, nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình; Trần Văn Thắng, nguyên Trưởng phòng Vật tư- Thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình; Đỗ Anh Tuấn, nguyên Giám đốc CTCP Dược phẩm Thiên Sơn.

Ngoài 5 bị cáo trên, HĐXX triệu tập hai bị án Bùi Mạnh Quốc (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (nguyên cán bộ phòng Vật tư, thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình).

luat su cua hoang cong luong vang mat, hoan phien xu phuc tham hinh 2
Phiên tòa phúc thẩm hoãn vì luật sư duy nhất của Hoàng Công Lương vắng mặt.

Tuy nhiên, ở phiên xử phúc thẩm sáng 13/5 thì luật sư duy nhất của Hoàng Công Lương là ông Hoàng Văn Hướng đã vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. 

Ngoài ra, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bác sỹ Nguyễn Mạnh Linh và Phạm Thị Thu Huyền cũng vắng mặt nhưng không có lý do.

HĐXX hỏi ý kiến các bị cáo thì Hoàng Công Lương xin hoãn phiên tòa, do không có luật sư. Sau khi thảo luận, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm cho đến ngày 12/6/2019./.

Trọng Phú/VOV.VN