Doraemon hóa “thỏ ngọc” đốn tim khán giả trong chuyến đi đến Mặt Trăng

05:21 ngày 14 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Với nội dung mới mẻ, hấp dẫn, lần này khán giả sẽ theo chân nhóm bạn của Doraemon lên thám hiểm mặt trăng.

Chú mèo máy thông minh Doraemon là một trong những biểu tượng văn hóa của đất nước Nhật Bản. Kể từ khi ra đời cùng với bộ truyện tranh Doraemon của tác giả Fujiko.F.Fujio, chú Mèo ú cùng nhóm bạn Nobita, Shizuka, Suneo, Gian đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

Chính vì vậy, các ấn phẩm dựa trên Doraemon luôn được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình. Trong đó, loạt phim hoạt hình (anime) được phát hành từ năm 1973 đã trở thành một trong những anime xuất sắc, phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé tại Nhật Bản và được hàng triệu em nhỏ trên thế giới yêu thích.

doraemon hoa "tho ngoc" don tim khan gia trong chuyen di den mat trang hinh 1
 

Đến hẹn lại lên, mùa hè năm nay các khán giả nhí Việt Nam lại tiếp tục đồng hành Mèo Ú Doraemon và nhóm bạn trong chuyến phiêu lưu tới Mặt Trăng trong phim "Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký" (tên tiếng Anh: Doraemon The Movie 2019: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration).

Tác phẩm là phim hoạt hình thứ 39 trong loạt phim điện ảnh về Doraemon. Phim được đạo diễn bởi Yakuwa Shinnosuke - người đã từng quen mặt với các fans của Doraemon qua hai bộ phim "Doraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới - Peko và 5 nhà thám hiểm" (2014) và "Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy" (2016). Tại Nhật, phim ra mắt đầu tháng 3 và thu hút lượng lớn khán giả đến rạp, hiện thu gần 50 triệu USD.

doraemon hoa "tho ngoc" don tim khan gia trong chuyen di den mat trang hinh 2
 

Bộ phim thứ 39 của loạt anime Doraemon xoay quanh cuộc hành trình phiêu lưu thám hiểm Mặt trăng của Doraemon, Nobita và những người bạn khi Nobita quyết định dùng bảo bối để tạo nên một Vương quốc loài thỏ trên cung trăng.

Cùng với Luka - học sinh mới của lớp học, nhóm bạn đã lên Mặt trăng để tận mắt nhìn thấy vương quốc do chính mình tạo ra. Tại đây, Nobita và Doraemon đã gặp gỡ những đứa trẻ có năng lực bí ẩn "ESPALS" và họ trở thành những người bạn tốt của nhau. Tuy vậy, tất cả đều không hề mảy may nhận ra nguy hiểm rình rập từ một chiến hạm.

doraemon hoa "tho ngoc" don tim khan gia trong chuyen di den mat trang hinh 3
Bên cạnh nhóm bạn Doraemon và Nobita, phim sẽ còn có sự xuất hiện của cậu bạn Luka

Chuyến đi của các nhân vật trong phim mang nhiều ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, ca ngợi tình bạn và sự trưởng thành của những đứa trẻ. Câu chuyện tuy bình dị nhưng tràn ngập không khí vui tươi, giàu sức sống và thấm đẫm tình cảm bạn bè.

Phim "Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký" sẽ khởi chiếu từ ngày 24/5 tại các rạp trên toàn quốc với hai định dạng lồng tiếng và phụ đề. Đặc biệt, phim sẽ có các suất chiếu sớm dành cho các khán giả trong cả hai ngày 22 và 23/5./.

Thanh Vân/VOV.VN