Nghị sĩ Đan Mạch vận động tranh cử trên trang web "đen"

14:41 ngày 15 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Chính trị gia Đan Mạch "chơi trội" khi quyết định đăng tải quảng cáo tranh cử trên một trang phim khiêu dâm.

Trên một quảng cáo không màu đăng tải trên một trang phim "đen", ông Joachim B. Olsen, nghị sĩ tới từ Đảng Liên minh Tự do của Đan Mạch, kêu gọi mọi người "bỏ phiếu cho Jokke" trong cuộc bầu cử sắp tới. Jokke là biệt danh của ông Joachim.

nghi si dan mach van dong tranh cu tren trang phim khieu dam hinh 1
Nghị sỹ Đan Mạch Joachim B. Olsen. (Ảnh: CNN)

Trong một bài đăng trên Facebook, vị nghị sĩ 41 tuổi xác nhận chiến dịch vận động tranh cử có một không hai này là ý tưởng của đội ngũ tranh cử của ông. 

 "Vâng, đó là tôi", ông này viết. 

Ông Joachim tin rằng việc vận động tranh cử trên trang web phim khiêu dâm lớn nhất thế giới, sẽ giúp giúp ông tái đắc cử trong cuộc bầu cử Quốc hội Đan Mạch vào tháng tới. 

"Thay vì phải đi khắp nơi để vận động tranh cử, đội ngũ của tôi cho rằng quảng cáo trên trang web đó không phải là ý tưởng tồi. Một nửa số truy cập internet hiện nay có liên quan tới các nội dung 'người lớn'. Bạn cần phải tiếp cận cử tri ở mọi nơi, trong đó có cả trang phim khiêu dâm", ông Joachim nói. 

Vị cựu vận động viên từng giành huy chương bạc bộ môn đẩy tạ ở Olympic 2004 nói rằng ông hết sức nghiêm túc với hình thức vận động tranh cử này chứ không coi đó là một trò đùa như nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận nhiều người bất mãn với ý tưởng này và cho rằng đó là điều không thể tránh khỏi. 

Theo các số liệu thống kê, có hơn 100 triệu lượt truy cập vào trang web mà Joachim lựa chọn để kêu gọi tranh cử mỗi ngày và Đan Mạch là quốc gia truy cập nhiều thứ 28. Gần 3/4 trong số đó là nam giới./.

Song Hy/VTC News (biên dịch) Nguồn: CNN