Ngăn cản người lạ vào nhà hàng xóm, 2 cụ bà bị hành hung đến nhập viện

17:24 ngày 15 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Trong lúc ngăn người lạ đột nhập vào nhà hàng xóm, hai phụ nữ bị đánh ngất xỉu, trong đó có 1 người bị gãy xương.

Hai người bị thương phải nhập viện cấp cứu là bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (56 tuổi) và Trần Bạch Huệ (70 tuổi, tổ trưởng tổ tự quản khu nhà 34 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

ngan can nguoi la vao nha hang xom, 2 cu ba bi hanh hung den nhap vien hinh 1
Một trong 2 người phụ nữ lớn tuổi bị nhóm người lạ hành hung nhập viện

Theo Công an phường Bến Nghé, chiều tối ngày 14/5, khi nhìn thấy một số người lạ mặc đồng phục công ty Việt Hân đến phá khoá nhà hàng xóm, bà Hoa chạy đến ngăn cản, bà Huệ thấy vụ việc cũng ra yêu cầu không được phá khoá vào khi không có chủ nhà. Nhiều người sống trong khu dân cư cũng chạy ra lên tiếng phản đối.

Hai bên xảy ra giằng co, lúc này một người đàn ông trong nhóm người này lao đến xô ngã bà Hoa và bà Huệ rồi bỏ đi. Hai phụ nữ bị đánh nằm bất động giữa sân với nhiều thương tích trên người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, trong đó bà Hoa được xác định chấn thương cột sống, gãy xương cụt. 

Người đàn ông tên Trần Khánh Sinh (48 tuổi) có hành vi xô, đẩy khiến bà Hoa và bà Huệ ngã nhập viện đang bị công an triệu tập để làm rõ.

Được biết, khu tập thể 34 – 36 Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du đang nằm trong diện bị thanh tra do những sai phạm tại dự án liên quan đến khu đất. Thời gian qua thường xuyên xuất hiện những người lạ mặt lui tới nhiều lần xông vào định cưỡng chiếm trái phép khu nhà nhưng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của bà con nơi đây. Hiện vụ việc đã được công an phường Bến Nghé tiếp nhận xử lý. 

Theo kết luận ban đầu của Đại úy Đỗ Minh Quốc, công an phường Bến Nghé người phụ trách địa bàn, việc một số người của công ty bảo vệ ngang nhiên xông vào khu đất kể trên là trái quy định pháp luật.

Về vấn đề này, luật sư Trần Hải Đức, Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng: "Vụ việc những bảo vệ gây thương tích cho người dân là vô cùng nghiêm trọng".

Ông Đức cho biết, người dân địa phương hoàn toàn có thể yêu cầu khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật./.

Vinh Quang/ VOV-TPHCM