42/43 học sinh đạt loại giỏi: Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu làm rõ

14:33 ngày 23 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Sáng nay (23/5), Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có buổi làm việc với phòng GD-ĐT Vũng Tàu về việc 42/43 học sinh trong 1 lớp đạt loại giỏi.

Theo bà Trần Thị Ngọc Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở sẽ chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vũng Tàu, làm việc với hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thái Bình về nội dung thông tin 42/43 học sinh đạt loại giỏi được đăng tải trên mạng xã hội để giải thích cho dư luận hiểu rõ về thành tích học tập tại lớp học này.

42/43 hoc sinh dat loai gioi: so gd-dt ba ria-vung tau yeu cau lam ro hinh 1
Bảng thành tích "khủng" với 42/43 học sinh đạt loại giỏi của một lớp trường THCS Nguyễn Thái Bình, Khu đô thị Chí Linh, phường 10, TP Vũng Tàu khiến dư luận xôn xao. (ảnh: KT)

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo phòng giáo dục báo cáo ngay trong hôm nay. Bà Trần Thị Ngọc Châu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bà Rịa Vũng tàu cho biết: “Giám đốc vừa mới cho hiệu trưởng rà soát lại những thông tin phản ánh để báo cáo về Sở. Giải thích rõ vấn đề đó để trả lời cho truyền thông, cũng như phụ huynh học sinh. Giải thích rõ cho dư luận cũng như người dân về kết quả học tập đó”.

Trước đó, một phụ huynh ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đăng tải lên mạng xã hội thành tích học tập của một lớp tại trường Nguyễn Thái Bình, với thành tích 42/43 học sinh đạt loại giỏi trong đó có cháu ruột mình đang học lớp 6. Vị phụ huynh này hoài nghi thành tích của chính cháu ruột mình, bởi với khả năng và sức học của cháu không thể đạt thành tích cao được./.


Lưu Sơn/VOV-TP HCM