Rò khí CO2 tàu hàng tại Trung Quốc, 29 người thương vong

10:05 ngày 26 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Theo thông tin ban đầu, vụ việc là do thao tác của nhân viên phụ trách cứu sinh, chữa cháy trên tàu gây nên.

Ngày 25/5, một vụ rò rỉ khí CO2 (carbon dioxide) nghiêm trọng đã xảy ra trên một con tàu chở hàng tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Đến nay, đã có 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương.

Con tàu xảy ra sự cố mang tên "Kim Hải Tường" của Công ty vận tải biển tỉnh Phúc Kiến. Khi sự cố xảy ra, tàu đang cập cảng sửa chữa. Hệ thống phòng cháy chữa cháy trên tàu báo lỗi và gây rò rỉ khí CO2.

ro khi co2 tau hang tai trung quoc, 29 nguoi thuong vong hinh 1
Hình ảnh tàu "Kim Hải Tường" trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan và lãnh đạo các bộ ngành liên quan của Trung Quốc đã ra chỉ thị, yêu cầu chính quyền địa phương kịp thời xử lý vụ việc và cứu chữa những người bị thương. 19 người bị thương đã được đưa vào viện và không còn nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay, chưa có dấu hiệu cho thấy vụ việc có thể phát sinh thêm các sự cố kèm theo.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đã thành lập Tổ điều tra. Theo thông tin ban đầu, vụ việc là do thao tác của nhân viên phụ trách cứu sinh, chữa cháy trên tàu gây nên.

Hiện cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan. Công tác điều tra vẫn đang tiếp tục tiến hành và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này./.

PV/VOV-Trung Quốc