Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên cùng quan điểm về Joe Biden

22:33 ngày 26 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chung quan điểm, khi đưa ra bình luận về Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phát biểu tại Nhật Bản ngày 26/5, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Mỹ (Nhà Trắng), bà Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chung quan điểm, khi đưa ra bình luận về Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - một ứng cử viên “tiềm năng” của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

tong thong my va chu tich trieu tien cung quan diem ve joe biden hinh 1
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - một ứng cử viên “tiềm năng” của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: Getty

Tuyên bố của bà Sanders đưa ra không lâu sau khi Hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên KCNA mượn lời Tổng thống Trump hồi tháng 3/2019, bình luận rằng ông Joe Biden là người có chỉ số IQ thấp.

Không phải ngẫu nhiên, Triều Tiên lại công kích cựu Phó Tổng thống Mỹ. Nguyên nhân là do ông Joe Biden đã gọi Nhà lãnh đạo Triều Tiên là kẻ “độc tài và bạo chúa” trong một lần vận động tranh cử mới đây.

Trên trang Twitter sau đó, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã mỉm cười trước các lời bình luận của truyền thông Triều Tiên.

Ngày 26/5, Tổng thống Mỹ một lần nữa bác bỏ những lo ngại về những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, đồng thời bày tỏ tin tưởng Nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ giữa lời hứa với ông./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch) Theo Reuters