Lừa vào nhà nghỉ tâm sự, 1 phụ nữ dùng thuốc mê để cướp tài sản

16:21 ngày 27 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Sau khi cùng 1 phụ nữ vào nhà nghỉ để "tâm sự", ông N được mời uống trà sữa, rồi ngủ thiếp đi. Khi tỉnh dậy, ông N phát hiện bị mất trộm 49 triệu đồng.

Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vừa bắt 1 phụ nữ chuyên lừa đàn ông vào nhà nghỉ, sau đó đánh thuốc mê để trộm tài sản. Đối tượng này là Vũ Thị Mai Tuyền (35 tuổi, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

lua vao nha nghi tam su, 1 phu nu dung thuoc me de cuop tai san hinh 1
Tuyền tại cơ quan công an.

Sáng 3/5, công an quận Thanh Khê nhận tin báo của một người đàn ông tên N. (45 tuổi, ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) trình báo bị mất trộm gần 49 triệu đồng khi vào nhà nghỉ trên đường Hồ Quý Ly để "tâm sự" cùng một người phụ nữ mới quen qua Zalo.

Trước đó, tối 2/5, ông N. cùng người phụ nữ mới quen qua Zalo vào nhà nghỉ để tâm sự. Tại đây, ông được phụ nữ mời uống một ly trà sữa. Uống xong, ông ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau tỉnh dậy, ông N. không thấy người phụ nữ này, gần 49 triệu đồng ông để trong túi bị lấy mất.

Sợ bị lộ sự việc đi nhà nghỉ với người phụ nữ lạ nên lúc đầu ông N. chỉ khai nhận do mệt nên đã thuê nhà nghỉ và bị trộm tài sản. Tuy nhiên, với tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an nhận định đây là vụ cướp tài sản.

Khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định 2 ly trà sữa tại hiện trường thì xác định bên trong có các chất thuộc nhóm thuốc có tác dụng gây mê. Qua rà soát, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 24/5, Công an quận Thanh Khê đã bắt giữ nghi phạm Vũ Thị Mai Tuyền, khi người này thực hiện hành vi lừa một người đàn ông khác vào nhà nghỉ để trộm tài sản và vừa quay ra.

Tại Công an, Tuyền khai nhận, do ham mê cờ bạc nên có vay nặng lãi. Bị giang hồ đòi nợ, đe dọa nên Tuyền nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Tuyền lên mạng hỏi mua thuốc ngủ sau đó mang về phòng trọ nghiền nhỏ, đồng thời, lập nick Zalo để kết bạn.

Khi kết bạn với đàn ông, Tuyền rủ họ đi nhậu, uống trà sữa sau đó rủ đi khách sạn, nhà nghỉ để "vui vẻ". Sau đó, Tuyền lợi dụng lúc những người đàn ông không chú ý bỏ thuốc mê đã nghiền nhỏ vào đồ uống.

Qua điều tra, Tuyền khai trước đó đã thực hiện thành công 5 vụ với 5 người đàn ông khác, lấy trộm được từ 6 đến 14 triệu đồng./.


Thành Long/VOV-Miền Trung