Pháp bắt giữ 4 nghi phạm đánh bom tại Lyon làm 13 người bị thương

21:57 ngày 27 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Nhà chức trách Pháp cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 nghi phạm sau vụ nổ ở thành phố Lyon khiến 13 người bị thương hồi tuần trước.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner đã thông báo về vụ bắt giữ nghi phạm đầu tiên.

Văn phòng công tố Paris cho biết thêm, 3 nghi phạm khác, trong đó có 1 phụ nữ đã bị bắt giữ.

Theo truyền thông Pháp, trong số các nghi phạm có mẹ và anh trai của nghi phạm chính. Trong khi đó, Thị trưởng thành phố Lyon Gerard Collomb và là cựu Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết, một trong số các nghi phạm là một sinh viên công nghệ thông tin và tên này đã bị bắt khi vừa bước xuống từ xe buýt.

phap bat giu 4 nghi pham danh bom tai lyon lam 13 nguoi bi thuong hinh 1
Các nạn nhân bị thương trong vụ nổ tối 24/5 ở Lyon được đưa tới bệnh viện. Ảnh: AFP.

Việc tìm kiếm các nghi phạm dựa trên đoạn phim an ninh hiện trường vụ nổ, trong đó nghi phạm che mặt điều khiển xe đạp đi quanh hiện trường và đối tượng này sau đó đã bỏ lại chiếc balo chứa thiết bị nổ bên ngoài một cửa hàng bánh gần góc phố đông người qua lại.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gọi vụ nổ là “một cuộc tấn công”, song chưa có nhóm nào thừa nhận trách nhiệm. Một cuộc điều tra đang được tiến hành theo hướng “một âm mưu giết người liên quan tới khủng bố”.

An ninh nước Pháp được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố năm 2015 khiến hơn 250 người thiệt mạng. Hồi tháng 12/2007, một quả bom đặt trong gói bưu kiện đã phát nổ ngay trước một cơ quan pháp luật tại Paris khiến 1 người chết và nhiều người khác bị thương./.

Thu Hoài/VOV1 Theo: AP