Hình ảnh hoạt động của Thủ tướng trong chuyến thăm Thụy Điển

10:05 ngày 28 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ 26-28/5.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 1
Nhận lời mời của Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển từ ngày 26-28/5. Chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chuyến thăm đầu tiên cấp Thủ tướng đến Thụy Điển kể từ 20 năm qua. (Ảnh: VGP)
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 2
Thăm hỏi đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thụy Điển là hoạt động đầu tiên của Thủ tướng, phu nhân và đoàn cấp cao Việt Nam khi vừa tới thủ đô Stockholm.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 3
Thủ tướng đề nghị cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, và cộng đồng bà con người Việt Nam tại Thụy Điển cần gìn giữ những phẩm chất tốt đẹp, nhất là văn hóa, tiếng nói và chữ viết; đoàn kết thương yêu, đùm bọc và hỗ trợ lẫn nhau.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 4
Thủ tướng và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và bà con kiều bào tại Thụy Điển.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 5
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Điển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo 10 tập đoàn hàng đầu của Thụy Điển. Đây đều là những doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, là các tập đoàn đa quốc gia, lịch sử phát triển lâu đời và có những sản phẩm khoa học, công nghệ hàng đầu thế giới.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 6
Phát biểu trước các doanh nghiệp Thụy Điển, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, ông và các Bộ trưởng sẵn sàng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc khó khăn để công nghệ, kinh nghiệm của Thụy Điển vào Việt Nam thành công.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 7
Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Loefven, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình cảm sâu sắc với Thụy Điển.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 8
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Thụy Điển.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 9
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 10
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Tập đoàn AstraZeneca, một doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dược phẩm hàng đầu của Thụy Điển.  

hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 11
 Đặc biệt, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, AstraZeneca công bố đầu tư 5.000 tỷ đồng (tương đương 220 triệu USD) vào Việt Nam trong giai đoạn 2020-2024. Khoản đầu tư này nhằm kêu gọi các đối tác y tế hỗ trợ nâng cao chất lượng sức khoẻ cho người dân Việt Nam.  Trong ảnh: Thủ tướng chứng kiến Lễ trao chứng nhận đầu tư của Tập đoàn AstraZeneca vào Việt Nam.
hinh anh cac hoat dong cua thu tuong trong chuyen tham thuy dien hinh 12
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Quốc vương Thụy Điển Carl XVI Gustav. Thủ tướng đã chuyển lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Quốc vương và Hoàng hậu sớm thu xếp thời gian thăm lại Việt Nam. (Ảnh: VGP).

PV/VOV.VN