Twitter và Facebook xóa hàng nghìn tài khoản liên quan tới Iran

11:55 ngày 29 tháng 05 năm 2019
VOV.VN - Twitter và Facebook hôm 28/5 thông báo, vừa vô hiệu hóa hàng nghìn tài khoản liên quan tới Iran trên nền tảng trực tuyến.

Twitter và Facebook hôm 28/5 thông báo, vừa vô hiệu hóa hàng nghìn tài khoản liên quan tới Iran trên nền tảng trực tuyến của hai “gã khổng lồ” truyền thông xã hội này.

twitter va facebook xoa hang nghin tai khoan lien quan toi iran hinh 1
Ảnh minh họa: Beta News.

Đầu tháng này, Twitter đã xóa hơn 2.800 tài khoản không xác thực có nguồn gốc từ Iran. Đây là những tài khoản nằm trong báo cáo của FireEye, một công ty về bảo mật tư nhân. Công ty an ninh mạng này gần đây đã "điều tra ra một mạng lưới các tài khoản truyền thông xã hội bằng tiếng Anh có hành vi không đúng sự thật, xuyên tạc, có độ tin cậy thấp, được gây dựng nhằm ủng hộ những lợi ích chính trị của Iran.

Trong khi đó, Facebook cho biết đã gỡ bỏ 51 tài khoản, 36 trang mạng và 7 nhóm hội trên mạng xã hội này cùng 3 tài khoản Instagram sau khi bị công ty an ninh mạng của Mỹ công bố phát hiện nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh các chính trị gia và nhà báo bày tỏ quan điểm ủng hộ Iran. Trong đó còn có các tài khoản mạo danh cả những chính trị gia đảng Cộng hòa từng tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Twitter và Facebook đã dựa vào những phát hiện của FireEye liên quan đến "các chiến dịch gây ảnh hưởng" dựa trên các nền tảng trực tuyến của các “ông lớn” công nghệ này, vì vậy đã tiến hành xóa hàng nghìn tài khoản không xác thực theo khuyến nghị từ công ty an ninh mạng kể trên./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch) Theo Sputnik