Cao Bằng: 1 người chết và hàng trăm ha hoa màu bị ngập do mưa lũ

17:32 ngày 29 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Cao Bằng có mưa to gây ngập úng nhiều nhà cửa và hàng trăm ha diện tích hoa màu bị hư hại, 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn.

Chi cục Thủy lợi tỉnh Cao Bằng cho biết: 2  ngày qua, tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có mưa to gây ngập úng nhiều nhà cửa và hàng trăm ha diện tích hoa màu bị hư hại, 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn.

cao bang: 1 nguoi chet va hang tram ha hoa mau bi ngap do mua lu hinh 1
Sông Bằng đoạn qua xã Hồng Việt, huyện Hòa An dâng cao làm ngập một số diện tích hoa màu ven bờ (Ảnh Công Luận)

Theo Chi cục Thủy lợi Cao Bằng, lượng mưa đo được tại nhiều địa phương ở mức cao như tại Quảng Uyên là 168,5mm, các huyện Nguyên Bình, Hạ Lang đều trên 100mm. Mưa lớn làm ngập hàng chục căn nhà tại 2 huyện Trùng Khánh, Bảo Lâm; hơn 150ha canh tác lúa, ngô và cây dược liệu cũng bị ngập úng; một số tuyến giao thông bị sạt lở và một người thiệt mạng do bị lũ cuốn trên đường đi làm đồng về.

cao bang: 1 nguoi chet va hang tram ha hoa mau bi ngap do mua lu hinh 2
Cao Bằng có mưa to gây ngập úng nhiều nhà cửa và hàng trăm ha diện tích hoa màu bị hư hại, 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn.

Ông Hoàng Minh Tuấn, Trưởng phòng Phòng chống thiên tai, Chi cục Thủy lợi tỉnh Cao Bằng cho biết: Dự báo đêm nay (29/5) và ngày mai (30/5), trên địa bàn tỉnh Cao Bằng vẫn tiếp tục có mưa diện rộng, đe dọa xảy ra lũ quét và sạt lở đất tại các huyện Thông Nông, Hà Quảng, Nguyên Bình: “Văn phòng nhận tin cảnh báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia sẽ chủ động phát tin cho Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai các huyện để thông báo đến người dân, các khu dân cư chủ động phòng tránh, ứng phó. Trên hệ thống tin nhắn cảnh báo SMS của văn phòng cũng có tin nhắn riêng chuyển đến Chủ tịch UBND các xã”./.


Công Luận/VOV-Đông Bắc