Học sinh “thở phào” với đề thi Toán lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

20:54 ngày 29 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Đề thi môn Toán lớp 10 trường chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội được thí sinh nhận xét là dễ nên có nhiều học sinh ra khỏi phòng sớm hơn.

Chiều nay (29/5), thí sinh làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Đề thi môn Toán gồm 5 câu, yêu cầu thí sinh làm bài trong 150 phút.

hoc sinh nhan xet de thi toan lop 10 chuyen dh su pham ha noi de hinh 1
Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc môn thi.

Nhận xét về đề thi, em Nguyễn Tiến Thắng, trường THCS Đông Anh, Hà Nội cho biết, đề thi cũng không quá khó, nhưng có nhiều câu dài. Phần Đại số là khó nhất, dễ ở phần Hình học. Nhiều bạn đã hoàn thành bài thi trước thời gian và ra sớm nên có lẽ tỷ lệ cạnh cạnh tranh sẽ cao.

“Em đã tham dự vào chuyên Khoa học tự nhiên (KHTN) nhưng đề thi KHTN khó và hay hơn, tính toán nhiều hơn chứ không phải viết dài dòng như chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Tổng thể bài thi thì em bị thiếu thời gian để trình bày ra giấy nên hơi nuối tiếc”, Tiến Thắng chia sẻ.

Đánh giá đề thi năm nay không lạ và khó như năm ngoái, em Nguyễn Ngọc Minh, trường THCS Lê Quý Đôn, Hà Nội cho biết, trong phòng có nhiều bạn làm hết đề nên ra khỏi phòng thi sớm. Bài khó nhất là bài tổ hợp, bài dễ nhất là bài số học. Đề của trường chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội dễ hơn đề chuyên KHTN. Toàn bộ đề có 5 câu, yêu cầu thí sinh làm trong 150 phút là phù hợp. Câu Toán hình chiếm nhiều thời gian.

Bên cạnh ý kiến cho rằng đề thi môn Toán dễ thì có học sinh nhận xét đề khó. Em Nguyễn Mai Linh, trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội cho biết, với đề này, các bạn chuyên Toán có thể đạt được khoảng 7 -8 điểm, còn chuyên Tin thì thấp hơn một chút.

Em có thi chuyên Ngoại ngữ và thấy rằng, đề thi của chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội khó hơn rất nhiều. Vì chuyên Ngoại ngữ có câu hỏi trắc nghiệm, có những câu mình chỉ cần vận dụng công thức, đòi hỏi thí sinh phải nhớ rồi tính toán.

Với đề thi này, em dự đoán chỉ được 5 điểm, phòng em bạn dự đoán điểm cao nhất khoảng 9 điểm./.

Mai Lan/VOV.VN