Khởi tố Phó phòng Ban tuyên giáo tỉnh Đắk Lắk tội đánh bạc

19:45 ngày 31 tháng 05 năm 2019
VOV.VN -Hôm nay (31/5), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố nhóm bị can để điều tra về hành vi đánh bạc.

Quyết định vừa nêu cũng đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp ở Đắk Lắk phê chuẩn.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Sỹ Thắng; Võ Sỹ Quyết; Nguyễn Văn Giang; Phạm Văn Tính; Lê Văn Linh; và Trần Quốc Hưng, tất cả đều trú thành phố Buôn Ma Thuột để điều tra về "hành vi đánh bạc".

Đáng chú ý trong nhóm bị khởi tố có Nguyễn Văn Giang, là Phó trưởng phòng một phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk.

khoi to pho phong ban tuyen giao tinh dak lak toi danh bac hinh 1
Nhóm đối tượng bị khởi tố vì hành vi cá độ bóng đá qua mạng internet.

Theo hồ sơ của Cơ quan CSĐT, vào ngày (13/5), lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt quả tang Lê Sỹ Thắng đang giao nhận tiền thắng thua cá độ bóng đá qua mạng Internet với một nhóm đối tượng tại một quán cà phê ở đường Lý Nam Đế, phường Thắng Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại Cơ quan công an Thắng khai nhận, đã nhận tài khoản cá độ bóng đá cấp I từ người tên Công trú tỉnh Khánh Hòa, rồi chia nhỏ thành các tài khoán cấp II, III... để cho các đối tượng ở thành phố Buôn Ma Thuột tham gia cá độ để hưởng phần trăm hoa hồng. Qua các tài khoản, lực lượng chức năng phát hiện Thắng đã cho nhiều đối tượng tham gia các độ với số tiền lên tới hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Mở rộng điều tra, lực lượng công an phát hiện các đối tượng Quyết, Giang, Tính, Linh và Hưng có tham gia cá độ trong đường dây của Thắng nên đã bắt giữ. Các đối tượng vừa nêu sau khi bị bắt giữ cũng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình. Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đến thời điểm này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk vẫn chưa lên tiếng về vụ việc./.


Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên