Tổng thống Mỹ ủng hộ ông Boris Johnson cho vị trí Thủ tướng Anh

11:55 ngày 03 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đánh giá cao nhà chính trị đảng Bảo thủ Anh Boris Johnson, một trong số 12 ứng cử viên sẽ thay thế bà Theresa May.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/6 cho biết, ông có thể sẽ có một cuộc gặp với ông Boris Johnson, cựu ngoại trưởng Anh trong chuyến thăm tới Anh, bắt đầu từ ngày 3/6. Cuộc gặp này có thể được cho là hành động bày tỏ sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ đối với việc lựa chọn ông Boris Johnson thay thế cho vị trí Thủ tướng Anh của bà Theresa May.

tong thong my ung ho ong boris johnson cho vi tri thu tuong anh hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: BBC

“Tôi có thể có một cuộc gặp với ông Johnson trong chuyến thăm Anh lần này. Ông ấy là bạn của tôi. Chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi sẽ thảo luận những vấn đề đang được quan tâm. Tôi cũng sẽ gặp một vài người khác trong chính phủ Anh và chúng tôi sẽ xem điều gì đang xảy ra ở đây”, Tổng thống Trump nói.

Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ Chủ nhật, Tổng thống Donald Trump cũng thể hiện quan điểm ủng hộ và đánh giá cao nhà chính trị đảng Bảo thủ Boris Johnson, một trong số 12 ứng cử viên sẽ thay thế bà Theresa May, người dự kiến sẽ từ chức vào ngày 7/6 tới đây vì đã không thể đạt được một thỏa thuận về Brexit với Liên minh Châu Âu. Ông Donald Trump khẳng định, ông Boris Johnson là người có thể đảm đương tốt vị trí thủ tướng Anh nếu được bầu.

Ông Boris Johnson, sinh năm 1964, đảm nhiệm chức ngoại trưởng Anh từ 13/7/2016 tới 9/7/2018. Ông là nhà vận động tích cực ủng hộ Anh rời khỏi châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016./.

Châu Anh/VOV1 (biên dịch) Theo AP