Hàng loạt công trình tiền tỷ mới xây ở Quảng Bình đã nứt nẻ

14:09 ngày 06 tháng 06 năm 2019
VOV.VN -Tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, hàng loạt công trình vừa xây xong đã bị nứt nẻ, xuống cấp khiến người dân bức xúc.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ vào cuộc thẩm định, kiểm tra toàn bộ các công trình này.

hang loat cong trinh tien ty moi xay o quang binh da nut ne hinh 1
Phía ngoài nhà thi đấu cũng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.

Như Đài TNVN đã phản ánh, công trình Nhà thi đấu đa năng ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vừa nghiệm thu kỹ thuật đã xuất hiện nhiều vết nứt. Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa để công trình đảm bảo kết cấu an toàn.

Ngoài công trình Nhà thi đấu đa năng, một số công trình tiền tỷ khác trên địa bàn huyện Quảng Ninh cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Cụ thể như công trình trường Tiểu học Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh; trường Tiểu học Hiền Ninh, Hàm Ninh; trường THCS xã Hải Ninh... vừa mới xây xong đã xuất hiện các vết nứt dài và rộng, bị thấm dột, bong tróc từng mảng vữa. Mỗi công trình có mức đầu tư thấp nhất là 3 tỷ đồng, cao nhất là hơn 5 tỷ đồng.

hang loat cong trinh tien ty moi xay o quang binh da nut ne hinh 2
Các vết nứt chằng chịt, kéo dài bên trong nhà thi đấu.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tiền hành kiểm tra chất lượng của từng công trình: “Anh em đang đi lấy hồ sơ về để xác minh, thẩm định lại. Còn bảo do gạch không nung gây nứt, theo tôi nghĩ kết luận như vậy là hơi vội vàng.

Tuy nhiên, Sở cần phải thông tin rõ, nếu đúng là do gạch không nung thì không nói làm gì, còn không phải thì sẽ ảnh hưởng đến chủ trương chung”./.


Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung