Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

15:44 ngày 20 tháng 06 năm 2019
VOV.VN -Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam. Mỗi tỉnh, thành sẽ trưng bày từ 20-30 ảnh.

Sáng 20/6, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Lễ ra quân, diễu hành xe cổ động và Khai mạc Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long  và các tỉnh lân cận năm 2019. Triển lãm lần này sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 21/6 tại Công viên Lưu Hữu Phước.

trien lam anh hoi thi tuyen truyen ve chu quyen bien, dao viet nam hinh 1
Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, để công tác thông tin, tuyên truyền đạt hiệu quả cần phải đổi mới nội dung.

Lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động là hình thức tuyên truyền lưu động và là một trong 4 nội dung chính của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 nhằm thông tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo.

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, mỗi tỉnh, thành phố tham gia hội thi sẽ trưng bày từ 20 đến 30 ảnh.

trien lam anh hoi thi tuyen truyen ve chu quyen bien, dao viet nam hinh 2
Triển lãm ảnh Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam đã được các cấp, các ngành chỉ đạo sát sao, phối hợp chặt chẽ và chú trọng triển khai đồng bộ với nhiều nội dung, hình thức phong phú.

Các hoạt động trên thu hút được nhiều lực lượng, nhiều tầng lớp nhân dân cùng tham gia, hưởng ứng. Qua đó các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin, tư liệu liên quan đến vấn đề biển, đảo được công khai và phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cũng cho rằng, để công tác thông tin, tuyên truyền đạt hiệu quả cần phải đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức, phương thức thông tin, tuyên truyền phù hợp với đông đảo  đối tượng, trên nhiều địa bàn, tại nhiều thời điểm khác nhau./.


Phạm Hải/VOV- ĐBSCL