Iran cảnh báo sẽ phản ứng cứng rắn trước các mối đe dọa từ Mỹ

15:52 ngày 22 tháng 06 năm 2019
VOV.VN -Iran sẽ không cho phép bất kỳ hành vi vi phạm nào đối với biên giới của Iran và sẽ kiên quyết đối đầu với mọi sự xâm lược hay mối đe dọa từ phía Mỹ.

Hãng thông tấn Tasnim ngày 22/6 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi khẳng định Iran sẽ phản ứng cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Mỹ nhằm vào quốc gia Hồi giáo này.

iran canh bao se phan ung cung ran truoc cac moi de doa tu my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi. Ảnh: Times of Israel

Theo người phát ngôn Mousavi, Iran sẽ không cho phép bất kỳ hành vi vi phạm nào đối với biên giới của Iran và nước này kiên quyết đối đầu với mọi sự xâm lược hay mối đe dọa từ phía Mỹ.

Trong bối cảnh leo thang căng thẳng Mỹ-Iran sau vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái (UAV) của Mỹ, nhiều quốc gia trên thế giới như Nga, Pháp và Đức đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ quan ngại và kêu gọi các bên kiềm chế.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov vừa hối thúc chính quyền Mỹ cân nhắc kỹ đến những hậu quả tiềm tàng khi leo thang xung đột với Iran. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi sự kiềm chế và tránh leo thang căng thẳng trong khu vực. Còn Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ mong muốn các bên tham gia đối thoại, tìm giải pháp chính trị cho tình hình căng thẳng hiện nay./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters