Đội Anh so tài Phần Lan trong Chung kết Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2019

15:01 ngày 23 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Sáng 23/6, BTC Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 công bố danh sách 2 đội sẽ so tài trong đêm Chung kết diễn ra vào ngày 6/7 là đội Anh và Phần Lan.

Sau thời gian cân nhắc và bình chọn khắt khe, Ban Giám khảo Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 cùng thống nhất chọn 2 đội sẽ tranh tài trong đêm Chung kết là đội Anh và Phần Lan.

doi anh so tai phan lan trong chung ket le hoi phao hoa quoc te 2019 hinh 1
Các thành viên đội Phần Lan. 

Đây là 2 đội được các ban giám khảo chấm điểm cao nhất, thuyết phục nhất. Đại diện cho Ban giám khảo DIFF 2019, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, Chủ khảo đã bốc thăm thứ tự bắn cho hai đội. Theo đó, đội Anh sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Phần Lan sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. 

Phần biểu diễn của đội Phần Lan trong đêm thứ 3 đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và hàng chục ngàn khán giả có mặt tại đêm diễn, khẳng định thực lực đáng nể của một đội pháo mới chỉ 5 năm tuổi nhưng đã gặt hái được không ít giải thưởng trình diễn pháo hoa danh giá trong nước và quốc tế như các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế ở Croatia, Pháp, Ba Lan, Đức… 

doi anh so tai phan lan trong chung ket le hoi phao hoa quoc te 2019 hinh 2
Đội Phần Lan đã phô diễn sức mạnh và sự kiên cường của người Phần Lan qua màn trình diễn pháo hoa lộng lẫy, mô tả cuộc thám hiểm mang tính thần thoại và hào hùng của Lemmikainen.

Trong khi đó, cũng với “tuyệt chiêu” pháo nước như Phần Lan nhưng số lượng lên tới 700 quả trong đêm thứ tư, đội Anh đã biểu diễn một màn “ảo thuật ánh sáng” trên mặt nước sông Hàn, trong sự hòa quyện của âm nhạc tuyệt đỉnh để mang tới cho khán giả một câu chuyện thú vị nhất về các dòng sông trên toàn thế giới. Phần trình diễn của đội Anh đã khiến khán giả không ngừng ồ lên thích thú. 

doi anh so tai phan lan trong chung ket le hoi phao hoa quoc te 2019 hinh 3
Đội Anh đã làm nên bữa tiệc pháo hoa ngập tràn sắc màu trên sông Hàn, Đà Nẵng vào tối 22/6. 

Ngay cả khi những bông pháo cuối cùng chưa kết thúc, khán giả đã dự đoán đội Anh sẽ vào Chung kết một cách thuyết phục. Bằng những màn trình diễn đẳng cấp và hoành tráng, sự kết hợp lý tưởng của nghệ thuật ánh sáng và âm thanh trong hai đêm “Tình yêu” và “Sắc màu”, đội Phần Lan và Anh hứa hẹn sẽ khiến khán giả “bùng nổ” cảm xúc và thăng hoa trong nghệ thuật pháo hoa trong trận so tài kịch tính vào đêm Chung kết có chủ để “Ra khơi” vào tối 6/7 tới.

doi anh so tai phan lan trong chung ket le hoi phao hoa quoc te 2019 hinh 4
Đội Anh. 

Ông Vi Kiến Thành, thành viên Ban giám khảo đánh giá: "Đội Anh và Phần Lan xuất sắc nhất trong số 8 đội năm nay. Đội Phần Lan về mặt tạo hình, ánh sáng, màu sắc, kỹ thuật bắn rất đa dạng, rất phong phú. Còn đội Anh thì kết hợp giữa tiết tấu của hình, màu sắc cũng như âm nhạc rất tốt. Âm nhạc của đội Anh rất trữ tình. Đêm Chung kết sắp tới sẽ là một đêm rất hấp dẫn, đặc biệt hấp dẫn"./.

Thành Long/VOV-Miền Trung