Indonesia bắt giữ 3 người liên quan đến vụ cháy nhà máy diêm

17:50 ngày 23 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Những người bị bắt này bị cáo buộc đã tắc trách dẫn tới hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà máy diêm Indonesia.

Nhà chức trách Indonesia hôm nay (23/6) đã bắt giữ 3 người bị cáo buộc tắc trách để xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại một nhà máy diêm ở quận Binjai, thủ phủ Langkat của tỉnh Bắc Sumatra hai ngày trước đây, khiến 30 người thiệt mạng.

indonesia bat giu 3 nguoi lien quan den vu chay nha may diem hinh 1
Vụ cháy nhà máy diêm ở Indonesia. Ảnh: Tribun MedanTV.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, trong số 3 người bị bắt có 2 nam giới và 1 phụ nữ. Những người này đều là chủ sở hữu nhà máy, bị bắt vì đã tắc trách để xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Nếu bị chứng minh là có tội, cả 3 bị cáo có thể sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù.

Vụ cháy xảy ra khi công nhân nhà máy thử nghiệm một thiết bị. Tuy nhiên, thiết bị bị lỗi đã gây ra cháy. Đám cháy nhanh chóng lan rộng khi khu vực xung quanh có bình gas và các thiết bị dễ cháy. Các công nhân đang làm việc đã không thể thoát ra ngoài do cửa bị khóa. Người giám sát phân xưởng, chịu trách nhiệm mở và khóa cổng cũng đã thiệt mạng trong đám cháy.

Các quy định an toàn sản xuất trong các ngành công nghiệp ở Indonesia khá lỏng lẻo. Vào năm 2017, một loạt vụ nổ kèm theo cháy đã khiến 47 công nhân tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở thủ đô Jakarta thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương./.

Hồng Nhung/VOV1 biên dịch Nguồn: Reuters