Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các doanh nghiệp hàng đầu Thái Lan

18:58 ngày 23 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các Tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã có đầu tư lớn vào Việt Nam.

Tiếp lãnh đạo các Tập đoàn lớn của Thái Lan vào chiều nay tại Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các Tập đoàn như Thaibev, Amata và Tập đoàn xi măng Thái Lan đã có đầu tư lớn vào Việt Nam.

thu tuong nguyen xuan phuc tiep cac doanh nghiep hang dau thai lan hinh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo các Tập đoàn lớn của Thái Lan vào chiều nay tại Bangkok.

Đề nghị các tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam ở các lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp này kinh doanh thành công ở Việt Nam, nhất là ở những lĩnh vực mà Chính phủ đang ưu tiên cao.

Việt Nam sẽ không tiếp nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài bằng mọi giá, mà sẽ chỉ hoan nghênh các dự án có công nghệ cao, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Lãnh đạo, Tập đoàn ThaiBev đề nghị Chính phủ Việt Nam ủng hộ Tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực khác ngoài đồ uống, cũng như nâng tỷ lệ sở hữu vốn ở Sabeco.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng sẽ hưởng ứng đề nghị của Chính phủ Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực xử lý rác thải, nhựa và bảo vệ môi trường. Còn lãnh đạo Tập đoàn Amata khẳng định lại mong muốn đầu tư  vào xây dựng các thành phố thông minh, còn Tập đoàn xi măng Thái Lan thì sẽ xem xét để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao./.

Vũ Dũng/VOV