Đại hội thể thao kỷ niệm 100 năm thành lập Hội người Việt tại Pháp

22:05 ngày 26 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Đại hội thể thao là dịp để tất cả các thành viên của nhiều hội đoàn người Việt gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết, hướng về quê hương.

Từ ngày 21 đến 23/6, Hội người Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Đại hội thể thao chào mừng kỷ niệm 100 năm Phong trào Việt Kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp.

dai hoi the thao ky niem 100 nam thanh lap hoi nguoi viet tai phap hinh 1
Sự kiện thu hút đông đảo người Việt tại Pháp. Ảnh: Quốc NT.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm Phong trào Việt Kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng nhiều hội đoàn của người Việt tổ chức thành công Đại hội thể thao, diễn ra trong 3 ngày 21-23/6/2019.

Đây là đại hội thể thao được tổ chức sau 20 năm kể từ đại hội gần nhất và lần đầu diễn ra tại Chartres, một thành phố nhỏ ở Tây Nam thủ đô Paris. Sự kiện thể thao này thu hút sự tham gia thi đấu của gần 400 người Việt, người Pháp gốc Việt và bạn bè Pháp, hội viên các hội đoàn người Việt tại Pháp và một số nước châu Âu.

Các vận động viên tham gia tranh tài tại 11 môn thi đấu, trong đó nhiều bộ môn phổ biến tại Việt Nam như bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, cầu lông, bóng bàn, chạy tiếp sức, cờ tướng, cùng một số môn thi đấu của các nước châu Âu như Molkky – xuất xứ từ Phần Lan hay bi sắt (Pétanque) một bộ môn có nguồn gốc từ Pháp. Bên cạnh các nội dung dành cho người lớn, các bạn nhỏ trong cộng đồng cũng có cơ hội tham gia các môn thi đấu như bắn cung, cầu lông, bóng đá, các môn thể thao trải nghiệm.

dai hoi the thao ky niem 100 nam thanh lap hoi nguoi viet tai phap hinh 2
Các vận động viên đang chơi môn bóng bàn. Ảnh: Quốc NT.

Đại hội thể thao là dịp để tất cả các thành viên của nhiều hội đoàn người Việt gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước. Đại hội thể thao này là một sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm Phong trào Việt Kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp. Trước đó, vào ngày 15/6/2019, lễ kỷ niệm chính thức 100 năm Phong trào Việt Kiều và Hội người Việt Nam tại Pháp đã diễn ra tại thủ đô Paris với sự góp mặt của đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Pháp, các hội đoàn và đại diện các cơ quan chính phủ Việt Nam./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris