Dự báo thời tiết: Miền Bắc chuẩn bị đón những ngày mưa dông

09:25 ngày 29 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Từ đêm 29/6 miền Bắc bắt đầu có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, tại khu vực phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 29/6 đến ngày 2/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

du bao thoi tiet: mien bac chuan bi don nhung ngay mua to gio lon hinh 1
Miền Bắc chuẩn bị đón những cơn mưa vàng giải nhiệt mùa hè.

Từ đêm 3 đến 6/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ đêm 6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 29/6 đến ngày 1/7, có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày 30/6 khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nơi có nắng nóng. Từ đêm 30/6 có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 2/7 đến ngày 5/7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, từ ngày 5/7 mưa giảm dần. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông rải rác. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ 29/6 đến ngày 30/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. 

Từ ngày 1 đến ngày 4/7, có mưa rào và dông rải rác, ngày 1/7 phía Nam có nắng nóng; từ ngày 2/7 có mưa rào và rải rác có dông; riêng ngày 3/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ đêm 5 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ  29/6 đến ngày 2/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Từ ngày 3 đến ngày 8/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. 

Tây Nguyên: Từ 29/6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 1 đến 3/7 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Từ 29/6 đến ngày 8/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng từ chiều tối ngày 29/6 đến 3/7 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 29/6 đến ngày 30/6, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
Từ đêm 30/6 đến ngày 4/7, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 5 đến ngày 8/7, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng./.


Nguyễn Ngân/VOV.VN