Gần 500 người dập đám cháy lớn dưới chân đèo Lý Hòa, Quảng Bình

17:33 ngày 30 tháng 06 năm 2019
VOV.VN - Đến 16h30 chiều nay (30/6), đám cháy lớn dưới chân đèo Lý Hòa, thuộc khu vực thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch mới cơ bản được khống chế.

Vào khoảng 9h sáng nay (30/6), người dân phát hiện đám cháy ở rừng thông và rừng sản xuất khu vực thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

gan 500 nguoi dap dam chay lon duoi chan deo ly hoa, quang binh hinh 1
Gần 500 người dập lửa trong đó có Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động.

Gặp thời tiết nắng nóng, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng trên diện tích lớn. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cùng với dân quân tự vệ đã có mặt tại hiện trường, nỗ lực dập lửa.

gan 500 nguoi dap dam chay lon duoi chan deo ly hoa, quang binh hinh 2
Ngọn lửa cháy ở rừng thông dưới chân đèo Lý Hòa.

Gần 500 người được huy động với các phương tiện để dập tắt lửa trong lúc gió phơn Tây Nam thổi mạnh. Lực lượng chức năng phải mở một đường băng cản lửa rộng hơn 5m, chiều dài 2 cây số kéo dài qua các ngọn đồi. Đường băng này đã ngăn không cho ngọn lửa lan rộng. 

gan 500 nguoi dap dam chay lon duoi chan deo ly hoa, quang binh hinh 3
 Lực lượng chức năng mở đường băng cản lửa

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Xã đã huy động lực lượng 4 tại chỗ, cùng với lực lượng xã Thanh Trạch, Bắc Trạch vào ứng cứu. Ngoài ra, chúng tôi hy động lực lượng của Bộ đội Biên phòng, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động. Hiện nay chúng tôi khống chế vùng lửa cháy bằng cách tạo các đường băng cản lửa. Đây là vùng gần biển nên hướng gió thay đổi liên tục, nên công tác dập lửa rất khó khăn”./.

Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung