Biểu tình ở Sudan khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

05:19 ngày 01 tháng 07 năm 2019
VOV.VN -Biểu tình Sudan khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương. Nhiều binh sĩ cũng bị thương khi người biểu tình quá khích ném đất đá.

Truyền thông Nhà nước Sudan dẫn nguồn Bộ Y tế nước này đưa tin, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 181 người khác bị thương, trong số đó có 27 người bị bắn thương, trong ngày biểu tình 30/6 trên khắp cả nước.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng quân sự chuyển tiếp Sudan, Tướng Mohamed Hamdan Dagalo, một số tay súng bắn tỉa không rõ danh tính đã bắn vào dân thường và binh sĩ quân đội khi cuộc biểu tình nổ ra. Nhiều binh sĩ cũng bị thương khi người biểu tình quá khích ném đất đá.

bieu tinh o sudan khien it nhat 7 nguoi thiet mang  hinh 1
Người biểu tình tập trung tại Khartoum, Sudan (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Còn theo các nhân chứng, tại 1 số khu vực biểu tình, lực lượng an ninh cũng đã phải dùng đạn hơi cay để giải tán người biểu tình.

Trước đó, ngày 30/6, hàng chục nghìn người Sudan đã xuống đường tại thủ đô Khartoum, để yêu cầu Hội đồng quân sự chuyển tiếp trao lại quyền lực cho chính quyền dân sự. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi chính quyền quân sự giải tán khu trại của người biểu tình cách đây 3 tuần. Một số đoạn băng hình cho thấy, biểu tình còn diễn ra ở nhiều thành phố khác của Sudan.

Trước khi diễn ra cuộc biểu tình này, Hội đồng quân sự Sudan cảnh báo, sẽ không dung thứ đối với bất cứ hành vi phá hoại, bạo lực nào trong cuộc biểu tình quy mô lớn này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters