Bí thư Hà Nội: Phải bảo đảm tập trung giải quyết các điểm nóng

17:50 ngày 03 tháng 07 năm 2019
VOV.VN - Ông Hoàng Trung Hải yêu cầu, kết hợp với công tác chuẩn bị Đại hội, các quận, huyện cần phải bảo đảm tập trung giải quyết các điểm nóng.

Sáng 3/7, trước khi bế mạc, Hội nghị lần thứ 19, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã tập trung cho ý kiến về dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ 17 Đảng bộ thành phố Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chủ trì hội nghị. 

bi thu ha noi: phai bao dam tap trung giai quyet cac diem nong hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

Các ý kiến thảo luận cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, khẳng định kế hoạch đã bám sát nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị. Bày tỏ nhất trí về nhiều nội dung lớn, cơ bản, bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu ý kiến cụ thể các nội dung chủ đề Đại hội; dự thảo đề cương tổng quát báo cáo chính trị Đại hội 17 đảng bộ thành phố…

Ông Lê Trọng Khuê, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội đề nghị, trong định hướng trọng tâm của Thủ đô giai đoạn 2020-2025, trong dự thảo đề cương báo cáo chính trị, cần nhấn mạnh tới nội dung phát triển kinh tế nông nghiệp và chăm lo đời sống nông dân.

Theo ông, trong cơ cấu kinh tế của Thủ đô, nông nghiệp chiếm tỷ trọng rất nhỏ (khoảng 3%), nhưng lại có yếu tố rất quan trọng đảm bảo ổn định kinh tế - xã hội và an ninh chính trị trên địa bàn thành phố.

Phát triển kinh tế nông nghiệp là tiền đề để xây dựng nông thôn mới và đây cũng là tiền đề để nâng cao đời sống nông dân, theo định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp của Hà Nội là theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh, công nghệ cao, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là chuỗi xuyên suốt trong quá trình phát triển nông nghiệp nên cần tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh tới 10 hạn chế, tồn tại đã nêu trong báo cáo hội nghị và yêu cầu các cấp, các ngành tập trung khắc phục, trước hết là các vấn đề theo dõi, đôn đốc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra; tổ chức thực hiện các giải pháp củng cố tổ chức cơ sở Đảng ở một số đơn vị; phòng, chống dịch tả lợn châu Phi; đẩy nhanh tiến độ giải ngân xây dựng cơ bản...

Cùng với yêu cầu các cấp, các ngành địa phương của thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm để đạt mức tăng trưởng kinh tế đã đề ra,

Đặc biệt lưu ý về công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, ông Hoàng Trung Hải yêu cầu các quận, huyện làm kỹ hơn công tác cán bộ các xã, phường, thị trấn và kết hợp với Chỉ thị 15.

Theo Bí thư Thành ủy, trong 6 tháng đầu năm, công tác giải quyết khiếu nại không có tiến bộ, số đoàn đông người vẫn tăng, nên cần phải lưu ý vấn đề này. Kết hợp với công tác chuẩn bị Đại hội các quận, huyện cần phải bảo đảm tập trung giải quyết các điểm nóng, đảm bảo không những về nhân sự mà còn bảo đảm Đại hội ở địa phương, xã phường, quận huyện thành công./.

Nguyên Nhung/VOV1